เพจช้างศึกจำลองการแมทต์คัดบอลโลกผ่านเกมPES2020

เพจช้างศึกจำลองการแมทต์ทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลกรอบ ผ่าน eFootball PES2020 เริ่มนัดแรก ปะทะยูเออี 14 เม.ย.

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ส่งผลให้ฟุตบอลทั่วโลกต้องหยุดชะงัก รวมถึงโปรแกรมการแข่งขันของ’ทัพช้างศึก’ทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

ทางเพจ ‘ช้างศึก’ จึงได้จัดทัวร์นาเมนต์จำลองของทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย รอบคัดเลือก ผ่านเกมส์ eFootball Pro Evolution Soccer 2020 หรือ Winning Eleven ภายใต้ชื่อรายการ “Changsuek Road to Qatar 2022” The Virtual Tournament ในช่วงที่ฟุตบอลหยุดการแข่งขัน เริ่มแมตช์แรก ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พบ ทีมชาติไทย วันที่ 14 เมษายน นี้

รายการนี้จัดขึ้นเพื่อให้แฟนฟุตบอลชาวไทยได้กลับมาสัมผัสบรรยากาศการเชียร์ทีมชาติไทยอีกครั้ง ในช่วงที่โลกแห่งความจริงปราศจากซึ่งฟุตบอล ผ่านการจำลองการแข่งขันและสถานการณ์ต่างๆของทีมชาติไทยในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดที่เหลืออยู่ โดยใช้โหมด AI ควบคุมการเล่นของนักเตะทุกคน ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563 ได้มีการจำลองการแข่งขันไปแล้ว 1 นัด ผ่านทางเฟซบุ๊คแฟนเพจ ‘ช้างศึก’ และเป็นทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติอินโดนีเซีย ไปได้ 2-0

โดยรายการนี้ได้จัดโปรแกรมการแข่งขันและกฏการเข้ารอบต่างๆตามรูปแบบของฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ที่เหมือนกับทางฟีฟ่า พร้อมสร้างบรรยากาศการรับชมด้วยผู้บรรยายฟุตบอลระดับแนวหน้าของประเทศไทย อย่าง “แจ๊คกี้” อดิสรณ์ พึ่งยา กูรูฟุตบอลและผู้บรรยายกีฬาที่ทุกคนต่างรู้จักและเห็นฝีไม้ลายมือกันมาอย่างดี จับคู่กับ “ต๊อป” วาทิต ตรีครุธพันธุ์ พิธีกร ผู้ประกาศ และผู้บรรยายฟุตบอลชื่อดัง มาร่วมสร้างความสนุกและความสมจริงในรายการนี้

ซึ่งรายการ “Changsuek Road to Qatar 2022” The Virtual Tournament จะเริ่มระเบิดความมัน ทุกวันอังคาร และ วันพฤหัสบดี วันละ 1 นัด ไปจนกว่าจะสิ้นสุดโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทยในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย การแข่งขันจะดำเนินต่อไปในทุกสัปดาห์ แฟนๆสามารถรับชมการแข่งขันได้ที่เพจช้างศึก

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close