“โค้ชหมี”เผยชีวิตในช่วงวิกฤติโควิด-19ที่อินโดนีเซีย

"โค้ชหมี" กุนซือโต๊ะเล็กชาวไทยเผยการใช้ชีวิตชีวิตในช่วงวิกฤติโควิด-19 เมืองยอร์คจากาตาร์ ที่อินโดนีเซีย

สถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อไวรัส “โควิด-19” ที่ระบาดหนักไปทั่วโลก วงการฟุตซอลไทยก็ได้รับผลกระทบไปด้วย เช่นเดียวกับบุคลากรฟุตซอลที่ไปทำงานอยู่ต่างแดน อย่าง “โค้ชหมี”รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือคนไทยที่ไปรับงานคุมทีม แบล็คสตีล ในศึกฟุตซอลลีกอินโดนีเซียซึ่งก็ได้รับผลกระทบจากไวรัส “โควิด-19” ด้วยเช่นกัน โดย”โค้ชหมี”เผยว่า

“แบล็คสตีล เป็นทีมที่อยู่ที่เมืองยอร์คจากาตาร์ ซึ่งตอนนี้ฟุตซอลลีกที่อินโดนีเซียหยุดทั้งหมด เมืองที่ผมอยู่มีผู้ติดเชื้ออยู่ประมาณ 11 คนตามที่เช็กข่าวกันอยู่ แต่ที่เมืองหลวงที่จากาตาร์ติดกันเยอะมากกว่า”

“ตอนนี้ไปไหนไม่ได้ ก็อยู่แต่ที่หอพัก ที่นี่เขาไม่ได้เคอร์ฟิว แต่ก็ไปไหนมาไหนไม่ได้ ได้แต่อยู่ที่ห้อง เต็มที่ก็ลงมาซื้อน้ำ กินกาแฟข้างล่าง”

“ตอนนี้ทีมแบล็คสตีลเข้าสู่รอบไฟนอลโฟว์ในลีกแล้ว รอเตะรอบนี้ แต่อีกกลุ่มนึงยังเหลืออีก 2 นัด ซึ่งก็คาดว่าลีกคงจะหยุดยาวไปเลย ตามกำหนดจะกลับมาเตะอีกทีในช่วง 23 มิ.ย.63 ส่วนรอบไฟนอลโฟว์น่าจะเป็น 28 มิ.ย.63”

กุนซือแบล็คสตีล อย่าง “โค้ชหมี” ยังเผยอีกด้วยว่า “ที่น่ากังวลคือที่อินโดนีเซียมีผู้เสียชีวิตเยอะแล้ว เข้าสู่หลักร้อยแล้ว ผมเองก็ป้องกันตัวเอง ใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลล้างมือตลอด เรื่องอาหารการกินก็ไม่ได้ติดขัดอะไร ไปซื้อมาทำกินในห้อง”

“เรื่องที่ว่าจะกลับไทยหรือไม่นั้น คงไม่ได้กลับ กลับไทยไม่ได้ คงต้องอยู่ที่นี่ในช่วงนี้ เมืองที่ผมอยู่ก็ยังมีนักศึกษาไทยกว่า 100 ชีวิตก็อยู่แบบเดียวกับผมที่หอพัก ก็ใช้ชีวิตในแบบเดียวกัวผม คือไม่ได้ออกไปไหนเช่นกัน”

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close