กาซิญาสยันลงสมัครเลือกตั้งประมุขสบอลฯสเปน

อีเกร์ กาซิญาส ตำนานมือกาวเรอัล มาดริด ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะลงเลือกตั้งท้าชิงเป็นประธานราชสหพันธ์ฟุตบอลสเปน(RFEF)

อีเกร์ กาซียาส อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติสเปน ยืนยันการลงสมัครเลือกตั้งประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปนปี 2020

กาซียาส ยังไม่ได้ตัดสินใจอนาคตของตัวเองว่าจะลงเฝ้าเสากับต้นสังกัด เอฟซี ปอร์โต้ ต่อไปในฤดูกาลหน้าหรือไม่ หลังเกิดเหตุการณ์หัวใจวายที่สนามซ้อม ทั้งนี้จะตัดสินใจอนาคตตามความเห็นของแพทย์เป็นหลัก

ล่าสุด อดีตผู้รักษาประตู เรอัล มาดริด ในวัย 38 ปี โพสต์ทวิตเตอร์ยืนยันการลงสมัครเลือกตั้งประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปนในปีนี้แน่นอนแล้ว

“ใช่ ผมจะลงชิงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปน เมื่อมีการเลือกตั้งเกิดขึ้น เราจะทำให้สหพันธ์ของเราก้าวสู่จุดสูงสุดร่วมกับฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลก ฟุตบอลสเปน”

“ผมแจ้งกับประธานสโมสร เอฟซี ปอร์โต้ ต้นสังกัดของผมแล้วถึงการตัดสินใจครั้งนี้ และผมต้องการแสดงความขอบคุณอย่างถึงที่สุด เรากำลังจะเข้าสู่กระบวนการด้วยความเคารพสูงสุด”

“ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งมากกว่า 23,000 คนกำลังรอเราอยู่ ในการเลือกตั้งที่ยุติธรรมและโปร่งใส ขณะที่สมาชิก 139 คนก็จะทำการตัดสินใจครั้งสำคัญ ขอขอบคุณทุกๆ การสนับสนุนและทุกๆ ความปรารถนาดี”

การเลือกตั้งประธาน RFEF น่าจะมีขึ้นหลังการแข่งขันโอลิมปิกกลางปีนี้ โดยคู่แข่งของกาซิญาสคือเจ้าของเก้าอี้คนปัจจบันอย่างหลุยส์ รูบิอาเลส

ในช่วงที่ผ่านมา รูบิอาเลส นั้นมักจะมีการตัดสินใจหลายอย่างที่ไม่ลงรอยกับ ฆาเบียร์ เตบาส ประธานลาลีก้า ซึ่งหนึ่งในเป้าหมายของ กาซิญาส คือการเข้าไปเชื่อมสัมพันธ์ของสององค์กรให้แน่นแฟ้นขึ้น

มาร์ก้า ได้ทำโพลล์ออนไลน์ปรากฎว่าผู้อ่านของพวกเขาเลือก กาซิญาส มากกว่า รูบิอาเลส ที่ 94 ต่อ 1 เปอร์เซนต์ ที่เหลืออีก 5 เปอร์เซนต์คือคนอื่นๆ

ข่าวน่าสนใจ

Close