“ปูลปิส”เชื่อฟอร์มแข้งโต๊ะเล็กช้างศึกจะดีขั้นนัดดวลทาจิฯ

ปูลปิส กุนซือฟุตซอลทีมชาติไทย เชื่อมั่นว่าฟอร์ม แข้งโต๊ะเล็ก จะดีขึ้นในเกมดวลทาจิกิสถาน ในศึก SAT Intenational Futsal ฯ

ศึกการฟาดแข้งฟุตซอลรายการ SAT Intenational Futsal Championship 2020 ที่เป็นการทัวร์นาเม้นท์ในการเตรียมความพร้อมของทีมชาติไทยเพื่อลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่เติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 5 ก.พ.นี้ โต๊ะเล็กไทยจะลงสนามเป็นนัดที่ 2 ด้วยการพบกับ ทาจิกิสถาน ทีมชาติไทย เอ นัดแรกเอาชนะมาเลเซีย 4-3 มี 3 แต้ม เกมนี้ทางด้าน “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือชาวสเปนจะปรับส่งแข้งชุดหลักลงสนามก่อน ผู้รักษาประตู คณิศร ภู่พันธ์ ตัวรับ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ริมเส้น กฤษดา วงษ์แก้ว,ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน และหน้าเป้า ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง

โดย “ปูลปิส” เผยว่า “จากเกมนัดแรกที่เล่นกันไม่ลงล็อกเท่าที่ควร อาจจะมาจากความล้าที่ซ้อมกันหนักตลอด 4 สัปดาห์เต็ม แต่เชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้น ทั้งนี้จะเร่งสปีดเกม การสร้างจังหวะ การเพรสซิ่ง และการจบสกอร์ให้คม ซึ่งทาจิกิสถานเป็นทีมที่ดีทีมหนึ่ง ผู้เล่นมีความสามารถเฉพาะตัว และเล่นเกมหนัก เราจะประมาทไม่ได้ แต่ถ้าทุกคนเล่นในฟอร์มได้ ก็มั่นใจจะชนะได้”

ด้าน “เทพอาร์ม”ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงตัวเก๋า ก็เผยว่า นัดแรกสภาพมันยังตึงๆอยู่หน่อย การเคลื่อนที่ยังไม่ไหลลื่น ประกอบกับมาเลเซียเขาฟิตมาดีมาก เล่นเพรสเราตลอดก็ทำให้เราเล่นยาก แต่สุดท้ายเอาชนะเขาได้ แต่ฟอร์มจะไม่ดีนัก แต่เชื่อว่าเราจะดีขึ้นและทำได้ดีกว่าเกมนัดแรก ก็ยังเต็มที่ครับ เพื่อไม่ให้แฟนๆที่เข้ามาชมผิดหวังเด็ดขาด”

ขณะที่อีกคู่ ไทย บี จะลงสนามนัดที่สองพบกับอิหร่าน ที่ถือว่าหนักแน่ แต่ อุดม ทวีสุข ที่ถูกมอบหมายให้มาดูแลชุดนี้ก็เผยว่า ทุกคนพร้อมสู้ และหวังจะทำให้ผลงานออกมาดีที่สุด

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close