ทัพฉลามชลถึงไทยปลอดภัย-ตรวจร่างกายก่อนแยกย้าย

ชลบุรี เอฟซี เดินทางถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว - ร.พ. สมิติเวช ชลบุรี เข้าตรวจร่างกาย ก่อนปล่อยตัวแยกย้าย

ความเคลื่อนไหว ของ ทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ที่เดินทางไปร่วม ทำการแข่งขัน ฟุตบอลรายการพิเศษ เหมยโจว ฮากก้า ไชนีส นิวเยียร์ คัพ 2020 ณ อู่หัว ใน เมืองเหมยโจว มณฑลกว่างตง ประเทศ จีน

การแข่งขันรายการดังกล่าว ถูกยกเลิกโปรแกรมการแข่งขันทั้งหมด เนื่องจากฝ่ายจัดการแข่งขัน และ ทุกสโมสร คำนึงถึงเหตุการณ์ เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังระบาด เข้าขั้นวิกฤต ใน จีน ที่มีผลกระทบต่อการแข่งขัน ทั้ง เรื่องความปลอดภัย ของ นักกีฬา- ผู้ชม รวมถึงการเดินทาง กลับภูมิลำเนา หลัง รัฐบาลจีน ประกาศห้าม ชาวประชาชนชาวจีน(บางเมือง) เดินทางออกนอกประเทศ

ล่าสุดคณะนักเตะ พร้อมทีมงานสตาฟฟ์โค้ช สโมสร ชลบุรี เอฟซี ได้เดินทางกลับถึง สนามบิน สุวรรณภูมิ ก่อนจะเดินทางต่อด้วยรถบัสประจำสโมสร กลับ จ.ชลบุรี ทันที ภายหลังจากเดินทางถึง สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม สโมสร ได้มีการประสานงาน กับ โรง พยาบาล สมิติเวช ชลบุรี นำ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มารอให้การตรวจโรค และ เชื้อไวรัส เพื่อตรวจสอบว่า มีใครที่มีโอกาสเสี่ยง ที่จะมีไข้ หรือได้รับผลกระทบ จาก เชื้อไวรัส โคโรนา สายพันธุ์ใหม่ หรือไม่

ซึ่งผลการตรวจปรากฎว่า ทั้ง 38 คน ที่เดินทางไปในครั้งนี้ มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์ แข็งแรงดี ไม่มีใครป่วย หรือ มีไข้สูง แต่อย่างใด จึงได้มีการแจกอุปกรณ์ป้องกัน พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการปฏิบัติตน หลังเดินทางกลับ มาจาก ประเทศ จีน ให้กับทุกคนได้ทราบ ก่อนจะอนุญาติให้ทุกคน แยกย้ายกันกลับบ้าน ได้ตามปกติ

โดย “บิ๊กบอล” ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ว่า “ทันที่เราถึงประเทศ ไทย นักเตะ และ ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทุกคน ก็ผ่านการตรวจ จากจุดคัดกรองที่สนามบิน จากเจ้าหน้าที่เฉพาะทางจากทางภาครัฐ อย่างเคร่งครัด ซึ่งทุกคนปลอดภัย และ แข็งแรงดี ”

“จากนี้ ก็จะปล่อยให้นักเตะได้หยุดพัก 1 วัน ก่อนจะกลับมาฝึกซ้อมต่ออีกครั้ง ในวันที่ 29 ม.ค. เรา ยังมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง อีก 3-4 เกม ซึ่งก็ต้องใช้เวลาที่มีอยู่ให้เต็มที่ ที่สุด เพื่อเตรียมทีมให้พร้อม ก่อนที่จะลงเล่นเกมแรก ในศึก ไทยลีก 2020 กับ ระยอง เอฟซี วันที่ 16 ก.พ. ต่อไป” ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี กล่าวทิ้งท้าย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close