พิษโคโรนา!ยกเลิกไชนีสนิวเยียร์คัพ”ฉลามชล”เตรียมกลับไทย

ฝ่ายจัดฟุตบอลรายการพิเศษที่จีน ยกเลิกแข่ง หลังโคโรนาระบาดหนัก ส่ง ชลบุรี เอฟซี เตรียมเดินทางกลับไทย

ความเคลื่อนไหว ของ ทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ที่เดินทางมาร่วม ทำการแข่งขัน ฟุตบอลรายการพิเศษ เหมยโจว ฮากก้า ไชนีส นิวเยียร์ คัพ 2020 ระหว่างวันที่ 24-29 ม.ค.นี้ ณ อู่หัว ใน เมืองเหมยโจว มณฑลกว่างตง ประเทศจีน

ภายหลังจากเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม ได้มีการประชุมหารือกันระหว่าง ฝ่ายจัดแข่งขัน, ตัวแทนจาก สโมสร เหมยโจว ฮากก้า(จีน), ซังจู ซังมู เอฟซี (เกาหลีใต้) และ สโมสร ชลบุรี เอฟซี (ไทย) โดย “บิ๊กบอล” ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ได้ออกมาเปิดเผยข้อสรุปจากการประชุม ในครั้งนี้ ว่า

“หลังจากที่เราได้มีการประชุมหารือ ร่วมกับ ฝ่ายจัดการแข่งขัน และ ตัวแทน จากอีก 2 สโมสร ก็ได้ข้อสรุปว่า การแข่งขัน ฟุตบอลรายการพิเศษ เหมยโจว ฮากก้า ไชนีส นิวเยียร์ คัพ 2020 ครั้งนี้ จะถูกยกเลิกออกไปก่อน เนื่องจากฝ่ายจัดการแข่งขัน และ ทุกสโมสร คำนึงถึงเหตุการณ์ เชื้อไวรัส โคโรนา สายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังระบาดเข้าขั้นวิกฤตในจีน ที่มีผลกระทบต่อการแข่งขัน”

“ทั้งเรื่องความปลอดภัยของนักกีฬา-ผู้ชม รวมถึงการเดินทางกลับภูมิลำเนาของ สโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขัน หลังรัฐบาลจีนประกาศห้ามประชาชนชาวจีนเดินทางออกนอกประเทศ ซึ่งทุกสโมสรก็เห็นด้วย และตกลงที่จะยกเลิกการแข่งขันทั้งหมด โดยในส่วนของสโมสร ชลบุรี เอฟซี นั้น เราจะได้ประสานงาน และเปลี่ยนไฟลท์บิน เพื่อเดินทางกลับ ในวันที่ 27 ม.ค. ทันที”

นอกจากนี้ ผู้จัดการทีม “ฉลามชล” ยังได้กล่าวต่ออีกว่า “แม้การแข่งขันในครั้งนี้ จะถูกยกเลิกออกไป แต่ในด้านดี คือ เราก็ได้มาเปลี่ยนบรรยากาศในการฝึกซ้อมทั้งเช้าและ เย็น ให้นักเตะทุกๆคน มีสมาธิ อย่างเต็มที่”

“ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณ ฝ่ายจัดการแข่งขัน ที่ดูแลและอำนวยความสะดวก ทั้งที่พัก, อาหาร, การจัดการ, สนามซ้อม หรือเรื่องของการแข่งขันเราเป็นอย่างดี โดยเรายินดีที่จะตอบรับคำเชิญเพื่อทำการแข่งขันในครั้งต่อไป หรือเมื่อสถานการณ์ทุกอย่างกลับมาเป็นปกติ ครับ” บิ๊กบอล กล่าว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close