ศุภณัฏฐ์ เบิ้ล!ไทยทุบสปป.ลาว2-0ศึกซีเกมส์

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เหมาสอง ช้างศึก ทุบ สปป.ลาว 2-0 ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ลุ้นเข้ารอบนัดสุดท้าย

การแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี ณ สนาม ริซัล เมโมเรียล กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ทีมชาติไทย พบกับ สปป.ลาว

สามเกมก่อนหน้านี้ ช้างศึก เก็บได้ 6 คะแนนจากการเอาชนะ 2 และ แพ้ 1 ส่วน สปป.ลาว มี 4 คะแนน จากการชนะ เสมอ และ แพ้ อย่างละ 1 นัด

เกมนี้ อากิระ นิชิโนะ วาง สิทธิโชค ภาโส เป็นกองหน้าตัวเป้าอีกครั้ง โดยมี สามประสานอย่าง วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ และ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ สนับสนุน อยู่ด้านหลัง ส่วนตำแหน่งอื่นๆ กลางรับ เป็น ฉัตรมงคล ทองคีรี และ รัตนากร ใหม่คามิ ที่ได้โอกาส ส่วนแนวรับ ชินภัทร์ ลีเอาะ จับคู่กับ ชาติชาย แสงดาว แบ็คซ้าย-ขวา เป็น พีฬาวัช อรรคธรรม และ ศรายุธ สมพิมพ์ ส่วน ผู้รักษาประตู กรพัฒน์ นารีจันทร์

เริ่มเกมมาได้แค่ 5 นาที สปป.ลาว มาได้ลุ้นก่อนจากฟรีคิก ที่ สุขอำพร วงศ์เชียงคำได้ปั่น แนวรับไทยสกัดหลุดเสาออกไปนิดเดียว ไทยยังพยายามเดินหน้าเข้าใส่ แต่เกือบมาโดนในนาทีที่ 31 จากจังหวะโต้กลับของ สปป.ลาว ที่ บุญพระจันทร์ ได้หลุดเดี่ยว แต่จังหวะสุดท้ายไปล็อคหลบ กรพัฒน์ นารีจันทร์ ออกหลังไปช่วงเวลาที่เหลือไม่มีจังหวะลุ้นเพิ่มเติม จบครึ่งแรก สกอร์ยังเสมอกันอยู่ 0-0

ครึ่งหลัง นาที สุดท้ายไทยก็มาได้ประตูขึ้นนำจนได้ จากจังหวะที่ผู้รักษาประตู สปป.ลาว ปัดลูกเปิด มาเข้าทาง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ยิงด้วยขวา ย้อยเข้าเสาไกล ให้ ช้างศึกนำก่อน 1-0 เท่านั้นไม่พอช่วงทดเจ็บ จากจังหวะโต้กลับ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ พาบอลหลุดขึ้นมา ก่อนถวายพานทองให้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ยิงง่ายเข้าไป ให้ไทยนำห่างเป็น 2-0 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ทีมชาติไทย เอาชนะ สปป.ลาว 2-0 มีเพิ่มเป็น 9 คะแนน ส่วน สปป.ลาว มี 4 คะแนน ตกรอบ แน่นอนแล้ว

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดสุดท้าย พบกับ เวียดนาม ที่สนาม บีนาน สเตเดียม ในเมืองบีนาน วันที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลา 15.00 น.

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close