มาเร็ว!สเปอร์ ประกาศตั้ง”มูรินโญ่”นั่งแท่นกุนซือคนใหม่

ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ประกาศแต่งตั้ง โจเซ่ มูรินโญ่ นั่งตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่หลังปลด โปเช็ตติโน่

ภายหลังจาก “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ปลด เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ พ้นจากตำแหน่งผู้จัดการทีม ที่คุมทีมยาวนานถึง 5 ปีก่อนมีรายงานว่า โจเซ่ มูรินโญ่ อดีตผู้จัดการทีม ปอร์โต้, อินเตอร์มิลาน, เชลซี, เรอัลมาดริด และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เป็นเต็ง 1 ในการเข้ามานั่งกุนซือไก่เดือยทองแทน โปเช็ตติโน่

ล่าสุด ทางท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ประกาศแต่งตั้ง โจเซ่ มูรินโญ่ นั่งตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ พร้อมเซ็นสัญญาถึงปี 2023 โดยไก่เดือยทอง ออกแถลงการณ์ ว่า โจเซ่ มูรินโญ่ เป็นหนึ่งในผู้จัดการที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกซึ่งได้รับรางวัล 25 ถ้วยรางวัลระดับสูง เขามีชื่อเสียงในด้านความสามารถทางยุทธวิธีและมีการบริหารสโมสรฟุตบอลปอร์โต, อินเตอร์มิลาน, เชลซี, เรอัลมาดริดและแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เขาได้รับรางวัลชื่อในประเทศในบันทึกสี่ประเทศที่แตกต่างกัน (โปรตุเกส, อังกฤษ, อิตาลีและสเปน) และเป็นหนึ่งในสามผู้จัดการที่ได้รับรางวัลยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกสองครั้งกับสองสโมสร FC Porto ในปี 2004 และอินเตอร์มิลานในปี 2010 เขายังเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกสามสมัยกับเชลซี (2005, 2006, 2015)
ขณะ มูรินโญ่ กล่าวหลังการรับตำแหน่งว่า “รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมคลับกับมรดกที่ยอดเยี่ยมและผู้สนับสนุนที่กระตือรือร้น คุณภาพทั้งในทีมและสถานศึกษานั้นทำให้ตื่นเต้น การทำงานกับผู้เล่นเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจ”

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close