เท้าเปล่าช้างศึกชนะจีน5-3เก็บ9แต้มเต็มศึกจ้าวอาเซียน

ฟุตบอลชายหาดไทย ชนะจีน 5-3 คว้าชัยนัดที่สามติดต่อกันเก็บ 9 แต้มเต็ม จ่อแชมป์อาเซียน 2019

ศึกฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์อาเซียน 2019 เมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่แหลมแท่น บางแสน จ.ชลบุรี เวลา 17.30 น.เท้าเปล่าทีมชาติไทย ลงสนามในนัดที่ 3 ด้วยการพบกับ ทีมชาติจีน โดยทีมชาติไทยลงสนามไป 2 นัด มี 6 แต้มจากการชนะ มาเลเซีย 4-3 ชนะ อัฟกานิสถาน 4-2 ส่วนจีนเตะไปแล้ว 3 นัด แพ้ เวียดนาม 5-7 แพ้ มาเลเซีย 5-6 และชนะอัฟกานิสถาน 5-4 มี 3 แต้ม

เกมนัดนี้ทีมไทยจัดทัพ 5 คนแรก ผู้รักษาประตู วัฒนชัย สระทองจันทร์ ผู้เล่น วัชระ เลไพจิตร,นที จำปาทอง,ศักดา จำปาทอง และ ฐานันดร ประราชะ  ส่วนจีนไม่มีตัวเก่งอย่าง ฮาน เซา เกิง ที่โดนแบน แต่ก็มีดาวยิงอย่าง หลิว อี้ ชี นำทัพ

เกมเริ่มในพีเรียดที่ 1 ทีมไทยมีโอกาสบุก แต่ว่าจีน ก็ตั้งรับได้ดี และมีการโต้กลับกลัวหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่มีสกอร์เกิดขึ้นเสมอกันอยู่ 0-0

มาถึงพีเรียดที่ 2 เกมถึง น.15 กลายเป็น จีน ที่ออกนำก่อนจาก เกา ซู เฉิน แต่อีก 2 นาทีต่อมา ทีมไทยก็สามารถตามตีเสมอทันควันจาก คมกริช ณ น่าน สกอร์มาเท่ากัน 1-1 ก่อนที่จะหมดเวลาในพีเรียด 2 นี้ไทยก็พลิกแซงนำจาก ฐานันดร ประราชะ เป็น 2-1

ลงมาพีเรียดที่ 3 ถึง น.27 แข้งเท้าเปล่าจีนตีเสมออีกครั้งจาก ไซ้ เหว่ย หมิง เป็น 2-2  โดยไทยกลับมาลุยหนัก น.29 ก็มาได้จุดโทษ และ มาซายูกิ โยชิดะ จัดการสังหารให้ทีมไทยนำอีกครั้ง 3-2

เกมถึง น.30 หลิว อี้ ชี กัปตันทีมจีนไปทำฟาวล์ วัฒนชัย สระทองจันทร์ โดนใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ออก

จากนั้น น.32 วัฒนชัย สระทองจันทร์ ประตูของไทยจะหวดบอลไกลเสียบโคนเสาสวยงามเป็น 4-2 นาทีเดียวกัน รามิโร่ อามาเรเล่ กุนซือชาวสเปนของ จีน ก็มาโดนไล่เช่นเดียวกัน

กระนั้น  น.36 จีนมีลุ้นขึ้นมาเมื่อ ไซ้ เหว่ย หมิง กดให้จีนไล่มา 3-4 แต่ไทยเอาลูกมาตั้งเล่นกลางสนาม ฐานันดร ประราชะ กดจังหวะเดียวบอลพุ่งเสียบตาข่ายเข้าไป และเป็นประตูปิดท้ายให้ทีมชายหาดไทยเอาชนะจีนไป 5-3 เก็บเป็น 9 แต้ม

ส่วนผลการแข่งขันอีกคู่เวียดนาม แชมป์เก่า พลาดท่าแพ้ อัฟกานิสถาน 3-7 ทำให้มี 6 แต้มเท่านั้น

 

ข่าวน่าสนใจ

Close