“สมเกียรติ”ลั่นขอสู้เต็มที่ขอเก็บแต้มต่อเนื่องในศึกโมโตทู

"สมเกียรติ" รับ "อารากอน กรังด์ ปรีซ์" สนามยาก ลั่นสู้เต็มที่ขอเก็บแต้มต่อเนื่องศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019

ความเคลื่อนไหวของ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลกเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรกในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่สนามระดับโลกโมโตจีพี ภายในปี 2025

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สมเกียรติ เพิ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมบิดเข้าป้ายอันดับที่ 14 คว้า 2 แต้มในศึก ซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์” ก็เตรียมลงทำการแข่งขันในสนามที่ 14 รายการ “อารากอน กรังด์ ปรีซ์” ที่ มอเตอร์แลนด์ อารากอน ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน 2562

ล่าสุด “คิงคองก้อง” ที่เก็บตัวอยู่กับทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ที่บาร์เซโลนา เตรียมออกเดินทางไปที่เมืองอัลคานิซ โดยใช้เวลาการเดินทาง 3 ชั่วโมง ซึ่งนักบิดวัย 20 ปีได้เผยถึงความพร้อมก่อนแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์นี้ “ผมดีใจมากที่สามารถเก็บ 2 คะแนนจากสนามมิซาโนได้ แม้ว่าสภาพรถจะไม่ค่อยพร้อมเท่าไร ที่จริงผมมีโอกาสจบได้ดีกว่าอันดับที่ 14 แต่ยังมีปัญหาเรื่องล้อหลังที่มีอาการสไลด์ในช่วง 6-7 รอบแรก เนื่องจากยางยังไม่เข้าที่ทำให้ต้องขี่ประคองไม่สามารถที่จะเปิดเกมสู้กับคู่แข่งได้ตั้งแต่รอบแรก แต่อย่างไรก็ตามการเก็บแต้มมาได้ถือว่าน่าพอใจ ซึ่งตอนนี้ก็ได้คุยกับทีมงานเพื่อให้แก้ไขปัญหานี้โดยเร่งด่วน”

“สำหรับสนามนี้ผมเคยแข่งมาก่อนในศึก เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโต ทรี ซึ่งทั้ง 2 ครั้งทำผลงานได้ไม่ดีเท่าไร ซึ่งต้องยอมรับว่าสนามแห่งนี้เป็นสนามที่ยากสำหรับตัวผม แต่ตอนนี้ผมคิดว่าผมมีประสบการณ์ในการแข่งขันมากขึ้น และสภาพร่างกายที่เต็มร้อย น่าจะสร้างผลงานได้ดีกว่าเดิม ผมจะสู้อย่างเต็มที่เพื่อที่จะเก็บแต้มมาฝากแฟนๆ ชาวไทย ให้ได้อีกครั้ง” นักบิดวัย 20 ปีจากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า กล่าวปิดท้าย

หลังจากผ่านพ้นไป 13 สนาม สมเกียรติ มีคะแนนสมบนตารางคะแนนโมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 จำนวน 13 คะแนนรั้งอันดับ 20 บนตารางคะแนน ส่วนจ่าฝูงได้แก่ อเล็กซ์ มาร์เกซ นักขับชาวกระทิงดุจากทีมมาร์ค วีดีเอส

ข่าวน่าสนใจ

Close