เฮดโค้ชชบาแก้ว U16 กระตุ้นอย่ากลัวญี่ปุ่น

ชบาแก้ว U16 ซ้อมก่อนเจอญี่ปุ่น - โค้ชนฤพล กำชับเด็กห้ามกลัว ชี้ชัดฟุตบอลออกได้ทุกหน้า

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงทำการฝึกซ้อม ณ สนามซ้อมสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขต ชลบุรี เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงเเชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ในนัดที่สาม ที่จะพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น

การฝึกซ้อมเช้าครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเน้นที่การทบทวนแบบการซ้อมต่างๆ และปิดท้ายด้วยการสร้างเกมทั้งในเกมรุกและเกมรับ

หลังการฝึกซ้อม นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กล่าวว่า “อันดับแรกเราต้องทำให้สภาพร่างกายเด็กๆกลับมาพร้อมและเต็มที่ก่อนครับ รวมถึงสภาพจิตใจของพวกเขากันก่อนครับต้องบอกกับเด็กๆว่าอย่ากลัวกับเกมนัดต่อไป ถึงผลมันจะออกมาในรูปแบบได้สิ่งสำคัญคือของให้จิตใจเด็กๆนั้นสู้ก่อนไม่กลัวครับ  พอเขาไม่กลัวแล้วเขาสู้ ผลลัพธ์ที่ออกมานั้นมันก็จะออกมาในทางที่ดี เพราะฉะนั้นเราจะต้องทำให้เต็มที่และทำให้ดีที่สุดอยู่แล้วครับ ขอให้มีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่เริ่มเกมเลยครับของให้เด็กๆ ทุกคน มีพลังที่จะเต็มที่และก็ไม่กลัว มันก็จะออกมาดี”

“สำหรับผลนั้นเราจะชนะหรือแพ้ ฟุตบอลมันเป็นไปได้หมดครับ สำหรับผมตอนนี้เรื่องของสภาพจิตใจเด็กนั้น สำคัญที่สุดครับ เพราะว่าถ้าเขามีความประมาทหรือกลัวอยู่ ทุกอย่างที่เราซ้อมมา เบสิค ทักษะ มันก็จะหายไปเลย กำลังเด็กๆก็จะหายไปเลย คือบางสิ่งบางอย่างที่เขาทำได้ดี เขาก็จะไม่กล้าทำ มันเป็นไปได้หมดในโลกของฟุตบอล ไม่ใช่ว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่เราจะไม่ชนะแต่อย่างที่บอกว่า คือขอให้พวกเรานั้นทำให้เต็มที่ครับ”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะลงทำการแข่งขันนัดที่สุดท้ายพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 21 กันยายน 2562 เวลา 16.00 น. ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ประจำปี 2019 ณ สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี (ชลบุรี สเตเดียม)

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close