แบงค็อกถล่มห้องเย็นฯ5-1ฟุตซอลไทยลีก

แบงค็อก บีทีเอส เปิดบ้านถล่ม ห้องเย็นท่าข้าม 5-1 ในศึกฟุตซอลไทยลีก 2019 นัดที่ 24

ศึกฟุตซอลไทยลีก 2019 เข้าสู่เกมนัดที่ 24 เตะกันกลางสัปดาห์ ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี “อัศวินเมืองหลวง” แบงค็อก บีทีเอส อันดับ 7 ของตาราง เปิดบ้านรับ “เทพพระชัย” ห้องเย็นท่าข้าม ทีมอันดับ 4

เปิดฉากครึ่งแรกทั้งสองทีมต่างดูจังหวะไม่เร่งกันมากนัก แต่ว่า น.2 สหรัฐ ศรีวงกต ของห้องเย็นท่าข้ามไปจ่ายบอลพลาด เข้าทาง ราม่อน ปาเบา หลุดเดี่ยวจัดการยิงหนีมือ กฤษดา ไวยมงคุณ เข้าไปให้แบงค็อก นำ 1-0

เกมของห้องเย็นท่าข้าม แทบจะบุกไม่ขึ้น น.6 อำพล ศรีระแก้ว จะเลี้ยงบอลขึ้นมาเองแต่โดน กฤษณะ กิ่งกังวาลย์ แย่งจากเท้าแล้วหลุดเข้าไปซัดสุดคมเสียบโคนเสาเป็น 2-0

เจ้าบ้าน ยังคุมเกมได้ดี ทีมเยือนแทบจะหาช่องเจาะไม่ได้ น.16 ก็มาเสียประตูอีก เมื่อโดน มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ตัดบอล ก่อนทำชิ่งกับ กฤษณะ กิ่งกังวาลย์ แล้วล้มตัวยิงที่หน้าปากประตูเป็น 3-0 แบงค็อก นำขาดลอย ในครึ่งเวลาแรก

กลับมาครึ่งหลังห้องเย็นท่าข้ามเร่งเกม น.22 ก็มาไล่ตีตื่นได้จาก รัชชานนท์ วงษ์สกุล ที่โยกบอลเลี้ยงหลบกองหลังแบงค็อกได้สวยก่อนซัดเต็มข้อเสยตาข่ายทีมเยือนไล่มา 1-3

ทัพ “เทพพระชัย” โหมลุยต่อทันที แต่ทางแบงค็อก บีทีเอส ก็เน้นรับแน่นในแดนตัวเอง น.28 เกมต้องหยุดชั่วคราวเมื่อมีฝนตกหนักแล้วหลังคาสนามรั่วต้องให้เจ้าหน้าที่เช็ดน้ำในบางจุด ก่อนจะกลับมาลุยกันต่อ

น.32 มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ดาวยิงเจ้าถิ่น กระชากบอลสับขาหลอกหนึ่งจงหวะแล้วอัดด้วยซ้าย กฤษดา ไวยมงคุณ ทุบทิ้งออกไป

5 นาทีสุดท้ายห้องเย็นท่าข้าม ส่ง กูกู้ มาเป็นตัวเพาเวอร์เพลย์ ซึ่งก็ได้โอกาสจากการสับไกยิงของ พรเทพ โสณะมิตร แต่ติดเซฟ ภาคียะ จันทร์แถม

น.39 แบงค็อก ได้ฟาวล์นอกเขต ปัญญพนต์ พุ่มวิเศษ เขี่ยให้กับ ราม่อน ปาเบา ซัดด้วยซ้ายเสียบเข้าสามเหลี่ยมบน เป็น 4-1 ห้องเย็น สมาธิหลุดดื้อๆ นาทีเดียว มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ได้บอลทางขวาโยกซัดด้วยซ้ายเข้าไปอีกสกอร์ไหลเป็น 5-1

 

คู่อื่นๆ

ราชนาวี 2 –2 กรมทางหลวง
บางกอก ซิตี้ 3 – 3 นนทบุรี
ม.ภาคฯ 6 –7 ศรีสะเกษ
สุราษฏร์ธานี 4 – 1ธรรมศาสตร์ฯ
พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี 8 –0 ม.เกษมบัณฑิต

ข่าวน่าสนใจ

Close