บุรีรัมย์หวังจบเลกแรกด้วยจ่าฝูง-เชียงใหม่ชี้ต้องมีแต้ม

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังขาดแข้งเก๋า พร้อมหวังจบเลกแรกด้วยจ่าฝูง ขณะเชียงใหม่ เอฟซี ย้ำต้องเน้นชี้ต้องมีแต้มกับบ้าน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนเกมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก คู่ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ เชียงใหม่ เอฟซี ณ ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา

โดย สิริชัย กิโมโต ผู้ช่วยผู้จัดการทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ช่วยโค้งสุดท้ายของเลกแรก เป็นช่วงที่เตะถี่ 3 เกม ใน 7 วัน ผ่านมา 2 เกม เราทำผลงานได้ค่อนข้างน่าพอใจ ผู้เล่นไม่เจ็บเพิ่ม ในเกมเจอกับเชียงใหม่ ก็ยังเป็นจักรพันธ์ กับสุเชาว์ที่ยังบาดเจ็บ และไม่น่าพร้อมสำหรับเกมนี้”

“เราส่งดาวรุ่งไปเจอลำปาง ทำให้นักเตะได้พักบ้าง เราค่อนข้างพร้อมในเกมนี้พอสมควร เราจะขาดแค่โฮโซไก ที่ติดแบนจากการสะสมใบเหลืองครบ 4 ใบ”

“การเจอกับพวกเขา ฝ่ายเทคนิคของเราต้องเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องของเกมรุกและเกมรับ แม้ผลงานเชียงใหม่ที่ผ่านมาจะไม่ตามที่เขาหวัง แต่เราประมาทไม่ได้ เราต้องทำให้ดีที่สุดในเกมนี้ เพื่อการจบเลกแรกด้วยจ่าฝูง”

ส่วน เชน ขำวิลัย ผู้จัดการทั่วไปของ เชียงใหม่ เอฟซี กล่าวว่า “เราได้พักช่วงกลางสัปดาห์ เราพร้อมจะหนีตกชั้นอย่างเต็มที่ ขาดแค่ชญานนท์ที่บาดเจ็บ ส่วนที่เหลือพร้อมลุยที่บุรีรัมย์ครับ”

“การไปเยือนทีมจ่าฝูงไม่ง่าย เป็นงานยาก แต่จริงๆ แล้วทุกเกมเป็นงานยากสำหรับเรา เพราะเราเป็นน้องใหม่ของลีก เราต้องละเอียดรอบคอบในทุกเกม”

“เกมนี้เป็นเกมเยือน เราศึกษาการเล่นของบุรีรัมย์มาพอสมควร โค้ชเราเองก็เน้นว่าต้องมีแต้มกลับมา ตอนนี้คะแนนเราอยู่ในโซนอันตราย แต่ละแต้มจึงสำคัญมาก ไม่ว่าจะเจอกับจ่าฝูง ทีมกลางตาราง ทีมหนีตกชั้นด้วยกัน เราก็ต้องพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อเก็บแต้มให้ได้ เกมที่เราแล้วพลาดแพ้ระยองในบ้าน เราจึงตั้งใจอย่างมากในเกมนี้ เราจะเล่นให้สนุก โค้ชของเรามองว่าเราไม่ได้ไปเล่นๆ แน่ และทุกคนจะได้ดูเกมที่สนุก”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันไทยลีก นัดที่ 15 มีดังต่อไปนี้

วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2562

17.45 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด – ตราด เอฟซี ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม

18.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี – พีที ประจวบ เอฟซี ณ สนามมิตรผล สเตเดี้ยม

19.00 น. สุโขทัย เอฟซี – นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ณ สนามทุ่งทะเลเหลวง

20.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด – เชียงใหม่ เอฟซี ณ สนามช้าง อารีน่า

วันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2562

18.00 น. พีทีที ระยอง – ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ณ สนามพีทีที สเตเดี้ยม

18.00 น. ชัยนาท ฮอร์นบิล – ชลบุรี เอฟซี ณ สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม

19.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด – สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม

19.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ – การท่าเรือ เอฟซี ณ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม

ข่าวน่าสนใจ

Close