เชลซี เรียก แลมพาร์ด,เทน ฮาค คุยเรื่องตำแหน่งกุนซือ

เชลซี เรียก แฟรงค์ แลมพาร์ด และ เอริค เทน ฮาค พูดคุยถึงการเข้ามารับตำแหน่งกุนซือคนถัดไป หลังเมาริซิโอ ซาร์รี่เตรียมกลับบ้านเกิดเพื่อไปคุมยูเวนตุส

มีรรายงานจาก โกล สื่อ ดังต่างประเทศ ว่า เชลซี เรียกทาง แฟรงค์ แลมพาร์ด และ เอริค เทน ฮาค เข้าพูดคุยเพื่อพิจารณาว่าใครจะเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของสโมสร

เมาริซิโอ ซาร์รี่ นายใหญ่คนปัจจุบันถูกคาดการณ์ว่าจะได้รับการปล่อยตัวออกจากสโมสรเพื่อไปรั้งบังเหียน ยูเวนตุส ยักษ์ใหญ่แห่ง กัลโช เซเรีย อา ทำให้ตำแหน่งผู้จัดการทีมของ “สิงโตน้ำเงินคราม” จะว่างลง

แลมพาร์ดเฮดโค้ชของดาร์บี้ถูกยกเป็นตัวเต็งในการสานต่อตำแหน่งจากซาร์รี่มานานแล้ว และแม้เชลซีผ่านการพิจารณามาหลายตัวเลือกซึ่งมีมาริน่า กรานอฟสกายาผู้อำนวยการเป็นหัวเรือดำเนินการ แต่อดีตมิดฟิลด์ก็ยังเป็นตัวเต็งอยู่เหมือนเดิม

ล่าสุด เชลซี จะทำการเลือกระหว่าง แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตมิดฟิลด์ระดับตำนานของทีมที่รั้งบังเหียน ดาร์บี้ เคาน์ตี้ และ เอริค เทน ฮาค นายใหญ่ของ อาแจ็กซ์ เข้ามาพูดคุยอย่างเป็นทางการเพื่อตัดสินใจว่าใครเหมาะสมที่สุด

นอกจากนี้ เชลซีจะยังมีการประกาศเรื่องอื่นอีกโดยปีเตอร์ เช็กเตรียมกลับมารับตำแหน่งในสโมสร เขาจะรับผิดชอบหน้าที่บางส่วนของมิเชล เอเมนาโล่อดีตผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคที่ออกจากทีมไปแล้วแต่ไม่เคยมีใครเข้ามาแทนที่เขา

กรานอฟสกายาจะยังรับผิดชอบเรื่องของการซื้อขายเหมือนเดิม แต่เช็คจะช่วยเพิ่มความรู้เกี่ยวกับฟุตบอลในการพูดคุยหารือรวมถึงดูแลฝ่ายอคาเดมี่ด้วย

เช็กจะกลายเป็นตำนานสโมสรรายล่าสุดที่กลับมาทำงานในถิ่นเดอะ บริดจ์ หลังตอนนี้จานฟรังโก้ โซล่า, โจ โคล, เปาโล แฟร์เรย์ร่าและดิดิเยร์ ดร็อกบาต่างมีบทบาทหน้าที่อยู่ภายในสโมสร

ข่าวน่าสนใจ

Close