“โค้ชเตี้ย”หวังใช้เบรคทีมชาติปรับฉลามชล

สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ชลบุรี เอฟซี หวังใช้เบรคทีมชาติ 2 สัปดาห์ ปรับเปลี่ยนทีมก่อนดวล เอสซีจี เมืองทอง

“โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี  เตรียมประเดิมคุมทัพ ชลบุรี อุ่นเครื่องกับ บ้านบึง ภูเก็ต ซิตี้ ทีมศึกไทยลีก 3 ในวันพฤหัสบดีที่ 6 มิ.ย.นี้ ก่อนดวล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หลังกลับมาจากเบรคทีมชาติ

โดย สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชลบุรี เอฟซี ได้ออกมากล่าวถึงการเตรียมทีมว่า “เรามีเวลาอีก 2 สัปดาห์ก่อนเล่นกับเมืองทองฯ ก่อนมาที่นี่ผมมีโอกาสได้ศึกษาฟอร์มการเล่นของทีมและนักเตะทุกคน จากการดูเทป ดูการถ่ายทอดสด มาพอสมควร ก็คงจะใช้เวลาที่มีอยู่ ดูภาพรวมทั้งหมดอีกครั้ง ว่าอะไรที่เป็นปัญหา อะไรที่เป็นจุดดี อะไรที่เป็นจุดด้อย ซึ่งก็ต้องมีปรับ มีเปลี่ยน สิ่งต่างๆจากที่ผ่านมาบ้าง เพื่อทำให้ทีมดีขึ้น”

“เพราะอย่างที่ผมได้บอกไปว่า มาที่นี่ผมไม่ได้ต้องการแค่ให้ชลบุรีอยู่รอดแต่ผม ต้องการอยากให้ชลบุรีกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง แน่นอนว่ามันอาจต้องใช้เวลา มันอาจจะต้องใช้การทำงานอย่างหนัก”

“แต่ถ้าเรามีการวางแผนที่ดี มีการเตรียมการที่ดี ผมก็เชื่อมั่นว่าเราจะเดินหน้าไปสู่เป้าหมายที่วางเอาไว้ได้ เริ่มต้นจากฝึกซ้อมตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป รวมถึง เกมอุ่นเครื่องนัดนี้ ด้วย” โค้ชเตี้ย กล่าว

สำหรับ ศึก โตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดต่อไป ชลบุรี เอฟซี จะพบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย.นี้ เวลา 19.00 น. ณ ชลบุรี สเตเดี้ยม

ขอบคุณรูปภาพจาก Chonburi Football Club

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close