ชบาแก้วU15ซ้อมก่อนชน ลาว นัดชิงจ้าวอาเซียน

ชบาแก้ว U15 ซ้อมก่อนชน สปป.ลาว นัดชิงจ้าวอาเซียน  ด้าน  ฉัตรญา ประทุมกูล  กัปตันของทีม กระตุ้นต้องมีสมาธิ เพื่อล้างแค้นพร้อมซิวแชมป์

วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.30 น. ณ สนามซ้อมสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขต ชลบุรี ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ลงทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ในรอบชิงชนะเลิศ พบกับทีมชาติลาว

สำหรับ ไทยผ่านเวียดนาม ในรอบรองชนะเลิศมาได้ 1-0 ขณะที่ สปป.ลาว ชนะ ฟิลิปปินส์ 3-1 โดยก่อนหน้านี้ทั้งสองทีมพบกันมาแล้วในรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่ง เป็น ลาว ที่ชนะไป 5-2 การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเน้นที่ฟื้นฟูร่างกายการทบทวนการซ้อมต่างๆ และจบด้วยการซ้อมยิงหน้าประตู

หลังการฝึกซ้อม ฉัตรญา ประทุมกูล  กัปตันของทีม กล่าวว่า “การแข่งขันในวันพรุ่งนี้เป็นนัดที่สำคัญที่สุดค่ะ เหมือนเราได้มีโอกาสแก้ไขข้อผิดพลาดที่เราแพ้กับลาวในวันนั้น มาเริ่มต้นใหม่ในวันพรุ่งนี้ค่ะ”

“สิ่งสำคัญคือเราต้องมีสมาธิให้มากที่สุดค่ะ วันนั้นเราเสียประตูเร็วมาก ในวันพรุ่งนี้จึงต้องมีสมาธิกับเกมให้มากที่สุด ไม่ประมาทคู่ต่อสู้ค่ะ”

“ถ้าถามว่ากลัวไหมกับทีมลาว มาสเซอร์กั้ง (นฤพล แก่นสน)เคยบอกค่ะ ว่าสิ่งที่น่ากลัวที่สุดในการเจอทีมไหนๆคือ กลัวทีมตัวเราเองค่ะ คือเราต้องมีสมาธิให้มากที่สุดค่ะ พรุ่งนี้ในฐานะกัปตัน หนูจะให้กำลังใจเพื่อนๆทุกๆคนค่ะ เราต้องชนะเราต้องทำให้ได้ค่ะ ต้องรักษาแชมป์ให้ได้ค่ะ

สุดท้ายแล้วหนูก็อยากให้ทุกคนให้กำลังใจและเชียร์พวกเราในนัดชิงด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ”

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี จะพบกับทีมชาติลาว ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รอบชิงชนะเลิศ ที่ สนาม สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.00 น.

ข่าวน่าสนใจ

Close