“คล็อปป์-ฟานไดจ์ค”ซิวยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีกธ.ค.

"เจอร์เก้น คล็อปป์" พร้อมด้วย "เฟอร์กิล ฟาน ไดจ์ค" ควงคู่กันคว้ารางวัลผู้จัดการทีมและผู้เล่นยอดเยี่ยมของพรีเมียร์ลีกประจำเดือนธันวาคม

เจอร์เก้น คล็อปป์ และ เฟอร์จิล ฟาน ไดจ์ค คว้ารางวัลผู้จัดการทีมและผู้เล่นยอดเยี่ยมของพรีเมียร์ลีกประจำเดือนธันวาคมในปี 2018 ไปครอง

โดยกุนซือใหญ่ของทีม เจอร์เก้น คล็อปป์ คว้ารางวัล Barclays Manager of the Month ได้สำเร็จ หลังพาทีมชนะ 7 นัดรวดเมื่อช่วงก่อนเข้าปีใหม่ พร้อมกับยิงไป 22 ประตู เสียเพียง 3 ลูกเท่านั่น ทำให้พวกเขารั้งอันดับ 1 ของตารางไว้ได้อย่างเหนียวแน่น

ขณะที่รางวัล EA SPORTS Player of the Month ตกเป็นของ เฟอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังตัวแกร่งชาวฮอลแลนด์ หลังมีส่วนสำคัญในการพาทีมโชว์ผลงานยอดเยี่ยม ทำให้แข้งวัย 27 ปี กลายเป็นกองหลังคนแรกที่ได้รางวัลนี้มาครอง นับตั้งแต่ แยน แฟร์ตองเกน เคยรับเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2013

คล็อปป์ยังกล่าวชื่นชมทีมงานของเขาด้วย ที่ช่วยให้ลิเวอร์พูลกวาดผลงานอันเพอร์เฟ็คท์ในเดือนธันวาคม

“เป็นเรื่องของทีมเวิร์ค 100 เปอร์เซนต์ ผมรู้เรื่องฟุตบอลอยู่บ้างแต่ทักษะที่ดีที่สุดของผมคือการดึงคนที่ดีมากๆมาร่วมงานกัน”

“ผมเป็นผู้นำของคนกลุ่มนั้น นั่นคือเรื่องจริงและผมเป็นคนชี้คำขาด แต่ผมตัดสินใจดีๆได้ก็ต่อเมื่อข้อมูลที่ผมได้รับนั้นออกมายอดเยี่ยม”

“ด้วยคนที่ผมมีอยู่ในทีมนี้ ถ้าคุณเอาศักยภาพของกลุ่มนี้มารวมกับทัศนคติดีๆที่คุณมี คุณก็จะได้คุณภาพ นั่นคือสิ่งที่เราทำในเดือนธันวาคม”

ทั้งนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่ลิเวอร์พูลได้รางวัลนี้มาครองร่วมกันด้วยนับตั้งแต่มีนาคม 2014 ซึ่ง เบรนแดน ร็อดเจอร์ส คว้ารางวัลในตำแหน่งผู้จัดการทีม ขณะที่ หลุยส์ ซัวเรซ และ สตีเวน เจอร์ราร์ด ได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมร่วมกัน

ข่าวน่าสนใจ

Close