“คัมเบะ”ร้องส.บอลฯไม่ได้เงินค่าจ้างจากอุบลฯ

ซูกาโอะ คัมเบะ กุนซือชาวญี่ปุ่น เข้ามายื่นเอกสาร ให้กับ นายกสมาคมฯ เพื่อฟ้องร้องเรียกค่าจ้างจากสโมสรอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ที่ติดค้างเป็นเวลา 4 เดือน

วันที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 14.30 น. ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซูกาโอะ คัมเบะ กุนซือชาวญี่ปุ่น ได้ยื่นเอกสารให้กับ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เพื่อฟ้องร้องเรียกค่าจ้างจากสโมสรอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ที่ติดค้างเป็นเวลา 4 เดือน

โดย นายกสมาคมฯ ได้รับเรื่องและกล่าวว่า “นี่คือเหตุหนึ่งทำไมสมาคมฯ ถึงไม่สามารถจ่ายเงินสนับสนุนทีมงวดที่ 4 ให้กับสโมสร เพราะสมาคมฯ ต้องเก็บเงินจำนวนนี้ไว้จนกว่าจะเริ่มฤดูกาลใหม่ เพื่อให้นักเตะหรือคนในสโมสรเคลียร์ค่าจ้างให้เสร็จกันก่อน หากเคลียร์กันไม่ลงตัวแล้วมีปัญหาฟ้องร้องขึ้นมาก็จะนำเงินจำนวนนี้ไปใช้แก้ปัญหา เราไม่อยากเก็บเงินของสโมสรไว้ แต่มันเป็นปัญหาที่สโมสรก่อขึ้น เราต้องนำเงินจำนวนนี้ไปใช้เคลียร์หนี้ของสโมสรให้มีความสะดวกขึ้น”

“นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้สมาคมฯ สนับสนุนให้ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ตั้งสมาคมนักฟุตบอลอาชีพ เพื่อช่วยเหลือนักฟุตบอลกรณีได้รับความไม่เป็นธรรมจากสโมสร ซึ่งสมาคมนักฟุตบอลอาชีพจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 ธันวาคมนี้”

สำหรับ ซูกาโอะ คัมเบะ เข้ามารับหน้าที่คุมทัพ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ในช่วงกลางฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถพาทีมรอดตกชั้นได้ และยังไม่ได้รับเงินค่าจ้าง จำนวน 4 เดือน

 

ข่าวน่าสนใจ

Close