สุพรีมอัดอัลทาย3-1เซตลุ้นจัดอันดับศึกลูกยางสโมสรโลก

เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ชนะ อัลทาย วีซี 3-1 เซตลุ้นจัดอันดับ 5-8 ในศึกวอลเลย์บอลสโมสรชิงแชมป์โลก

การแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 ที่สนามเส้าชิง โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองเส้าชิง มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน กลุ่ม บี นัดสุดท้ายรอบแรก เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค จากไทย พบกับ อัลทาย วีซี ทีมจากคาซัคสถาน ที่แพ้กันมาทั้งมา 2 นัด โดยเจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค นำทัพมาโดย ปลื้มจิตร์ ถินขาว ที่กลับไปเล่นในตำแหน่งถนัดบอลเร็ว พร้อมด้วยคู่หูอย่าง วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ ปิยะนุช แป้นน้อย

ผลปรากฏว่า เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ออกนำไปก่อน 2-0 เซต ก่อนที่ อัลทาย วีซี จะไล่มาเป็น 1-2 เซตในเซตที่ 3 และเชตที่ 4 เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค กลับสู่เกมชนะ อัลทาย วีซี ได้ จบเกมเป็นเจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ชนะไป 3-1 เซต 25-23, 25-20, 17-25, 25-17

ส่งผลให้ เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ทำผลงานในรอบแรก ชนะ 1 แพ้ 2 มี 3 คะแนน จบอันดับที่ 3 ของกลุ่ม บี นัดต่อไป จะเป็นเกมในรอบจัดอันดับ 5-8 เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค จะพบกับทีมอันดับ 4 ของกลุ่ม เอ ระหว่าง เจ้อเจียง จากจีน หรือ โวเลโร เลอ คาเนต์ จากฝรั่งเศส ในวันที่ 8 ธันวาคม 2561 เวลา 13.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ขอบคุณรูปภาพจาก FIVB – International Volleyball Federation

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close