“ชบาแก้ว”U16 ซ้อมมื้อแรก ตั้งเป้าคว้าแชมป์กลุ่ม

“ชบาแก้ว” U16 ซ้อมมื้อแรก “ปลื้มใจ” ตั้งเป้าพาทีมคว้าแชมป์กลุ่มคัดฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย

นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ทำการฝึกซ้อมครั้งแรก ณ สนามซ้อม ริพับลิกัน เซนทรัล สเตเดียม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

การฝึกซ้อมครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก หลังใช้เวลาเดินทางกว่า 12 ชั่วโมง มาในช่วงก่อนหน้านี้ โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย และทบทวนแท็คติก

หลังการฝึกซ้อม ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์ กัปตันทีมชบาแก้ว U16 กล่าวว่า “ก็ถือว่าดีค่ะ ที่เราได้มาก่อน และมีเวลาพักปรับตัวมากกว่าทีมชาติอื่น ในตอนแรกก็คิดว่าประเทศทาจิกิสถานจะมีสภาพอากาศที่หนาวกว่านี้ แต่พอมาถึงก็ไม่ถึงกับหนาวมาก ทำให้ปรับตัวได้เร็ว มีอากาศหนาวบ้างร้อนบ้าง”

“สำหรับการเล่นในศึกชิงแชมป์เอเชีย และการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน ก็คิดว่าไม่ต่างกันมากเพราะเราได้เจอทีมในระดับเดียวกันบ่อยครั้ง ทำให้ชินกับการเล่น”

“ถ้าถามว่าตัวเองต้องการจะปรับตรงจุดไหน หนูก็อยากจะกล้าเล่นให้มากกว่านี้ค่ะ เน้นความนิ่ง แต่สำหรับหนูก็จะทำให้ดีที่สุดค่ะ จะคอยกระตุ้นเพื่อนให้เพื่อนมีสมาธิในเกม และก็กล้าเจอทุกทีม”

“เป้าหมายของเรา เราก็อยากจะเก็บแต้มให้ได้ทุกๆแมตช์ และจะเป็นแชมป์กลุ่มในรอบนี้ให้ได้ค่ะ”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดแรก พบกับ สิงคโปร์ ที่สนาม ริพับลิกัน เซนทรัล สเตเดียม ในวันที่ 17 กันยายน 2561 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close