“โปรโม-โปรเม”ร่วมดวลเมเจอร์สุดท้ายของปี

"โปรโม-โปรเม" ร่วมดวล The Evian เมเจอร์สุดท้ายของปี " เอรียา" ลุ้นรางวัล Rolex ANNIKA Major Award

โปรเม เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟมือ 2 ของโลก ปีนี้คว้าแชมป์ไปแล้ว 3 รายการ และผ่านการตัดตัวได้ครบทุกทัวร์นาเมนต์ ผลงานที่ดีที่สุดในการเข้าร่วม The Evian Championship คือการคว้าอันดับ 9 ร่วม เมื่อปี 2016 ขณะที่ปีที่แล้วไม่ผ่านการตัดตัว

ด้านโปรโม โมรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟมือ 13 ของโลก เพิ่งจะไม่ผ่านการตัดตัวครั้งที่ 2 ของตัวเองในรอบปีนี้จากรายการ CP Women’s Open ที่แคนาดา แต่ภาพรวมยังถือว่าทำได้ดี คว้าแชมป์ 1 รายการ จบอันดับท็อป 10 ได้ 5 รายการ ส่วนผลงานที่ดีที่สุดของโปรโมในศึก Evian Championship คือการคว้าอันดับ 3 ร่วม เมื่อปีที่แล้ว รวมทั้งเคยได้อันดับ 10 ร่วม ในปี 2014 ด้วย

ขณะที่รายการนี้ยังเป็นการดวลกันเพื่อหาผู้คว้ารางวัลใหญ่ Rolex ANNIKA Major Award สำหรับนักกอล์ฟที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในรายการเมเจอร์ โดยปัจจุบัน โปรเมซึ่งคว้าแชมป์ U.S. Women’s Open Conducted by the USGA นำคะแนนสะสมเป็นอันดับ 1 รวม 88 คะแนน ตามด้วยปาร์ก ซุง ฮยุน แชมป์ KPMG Women’s PGA Championship มี 64 คะแนน ส่วนอันดับ 3 ร่วม เป็นจอร์เจีย ฮอลล์ แชมป์ Ricoh Women’s British Open กับเพอร์นิลล่า ลินด์เบิร์ก แชมป์ ANA Inspiration ซึ่งต่างทำได้ 60 คะแนนเท่ากัน

เว็บไซต์ LPGA ระบุว่า ถ้าโปรเมติดอันดับท็อป 10 ในรายการนี้ ก็มีโอกาสสูงที่จะคว้ารางวัล Rolex ANNIKA Major Award แต่ขณะเดียวกันก็ประมาทรยู โซยอน กับปาร์ก อินบี สองโปรดังชาวเกาหลีใต้ไม่ได้ เนื่องจากทั้งคู่ทำผลงานได้ดีสม่ำเสมอในเมเจอร์ 4 รายการก่อนหน้านี้เช่นกัน ถ้าคว้าแชมป์รายการ The Evian Championship ได้ ก็อาจจะมีคะแนนแซงหน้าแบบก้าวกระโดด โดยต้องดูผลงานของโปรเมประกอบด้วย

ข่าวน่าสนใจ

Close