บลูเวฟซ้อมมื้อสุดท้ายลุยรอบรองฯชิงแชมป์สโมสรโลก

"บลูเวฟ" ซ้อมมื้อสุดท้าย ก่อนดวล แมกนัส ของ"ฟัลเกา" รอบรองฯ ฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก

ศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก2018 รอบรองชนะเลิศ ที่จะมีคิวลงเตะ ในวันที่ 1 ก.ย. 61 นี้ คู่แรก 15.30 น. บาร์ซ่า(สเปน) อดีตแชมป์ยุโรป 2 สมัย จะลงสนามพบ คาร์ลอส บาร์โบซ่า(บราซิล) แชมป์อเมริกาใต้และแชมป์เก่าสโมสรโลก 3 สมัย ขณะที่คู่ไฮท์จะลงเตะเป็นคู่ที่สอง เวลา 18.00 น. ตัวแทนจะประเทศไทย พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะลงลงสนามพบ แชมป์เก่า แมกนัส โซโรคาบา ของ”ฟัลเกา” โดยระบบการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศหากเสมอในเวลา 40 นาที จะทำการต่อเวลาพิเศษครึ่งละ 5 นาที และหากยังเสมอกันก็จะตัดสินด้วยการดวลจุดโทษ ซึ่งจะยิงกันทั้งหมด 3 คน

สำหรับความพร้อมของทีมฉลามพลังเพลิง “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือใหญ่นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่ ชั้น 3 ศูนย์วิทยาศาสตร์ กกท. โดยใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง 30 นาที ภายหลังการซ้อม”โค้ชหมี” กล่าวว่า “สภาพความพร้อมนักเตะทุกคนถือว่าสมบูรณ์ ซึ่งมีเพียงรายของ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ที่เพิ่งผ่าฟันมาแต่ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง รวมถึงจะได้ กฤษดา วงษ์แก้ว กลับมาช่วยทีมด้วย เกมวันพรุ่งนี้ก็จะเป็นเกมประวัติศาสตร์ของสโมสรเรา เราพยายามทำการบ้านในการเจอกับ”ฟัลเกา” รวมถึงนักเตะอย่าง ลิม่า ตัวอันตรายที่แน่นอนว่าเราต้องตามประกบเป็นพิเศษ แต่ผมว่าทุกทีมย่อมมีจุดอ่อนแม้จะแข็งแกร่งมากก็ตาม และแน่นอนว่าทุกคนก็จะสู้เต็มที่เพราะได้เล่นในบ้านท่ามกลางแฟนฟุตซอลชาวไทย”

ขณะที่ศูนย์ร่างยักษ์บราซิล ของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี อย่าง “เกโก้” ซึ่งจะลงสนามพบทีมเก่า แมกนัส ออกมาปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมว่า “ถึงแม้ แมกนัส เป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก แม้ทีมของเราจะเป็นรองอยู่มาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะไม่มีโอกาสชนะเลย”

สำหรับ อังเดร ติอาโก้ กรัล หรือ “กีโก้” เจ้าตัวเคยทำประตูดับฝันส่งยอดทีมจากสเปน อย่าง อินเตอร์โมวิสต้า ของ “ริคาร์ดินโญ่” ตกรอบมาแล้วในการแข่งขันฟุตซอลสโมสรโลก2016

ขนาดที่ฝั่งของ แมกนัส โซโรคาบา กุนซือใหญ่ของทีมอย่าง ริคาร์ดินโญ่ ที่หวังจะคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 2 ให้ได้ พร้อมส่ง”ฟัลเกา” กลับมาลงสนาม

ข่าวน่าสนใจ

Close