“เจ้าสด”รับโชคร้ายมีแผลแตก ลั่นเลิกชก เอเชียนเกมส์

"ฉัตร์ชัย บุตรดี" รับโชคไม่ดี มีแผลแตกทำพ่ายรอบ 8 คน พร้อมประกาศเลิกชกเอเชียนเกมส์

ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬามวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ประเทศอินโดนีเซีย หลัง “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี นักชกในรุ่น 56 กก. หลังแพ้ โจ เฮียว นัม นักชกเกาหลีเหนือ ตกรอบก่อนรองชนะเลิศ เอเชียนเกมส์ 2018

โดยเจ้าสด “ฉัตร์ชัย บุตรดี” กล่าวว่า ผมโชคไม่ดี ที่มีแผลแตก ตั้งแต่ยกแรก แต่พยายามทำอย่างเต็มที่แล้ว ต้องขอโทษแฟนกีฬาชาวไทยด้วย สำหรับเอเชียนเกมส์ จะเป็นครั้งสุดท้ายของผม แต่ยังต้องการชกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น”

ขณะที่ สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย กล่าว่า “ยอมรับว่าสด โชคร้าย ที่มีแผลแตก เขาตั้งใจอย่างมากและทำดีที่สุดแล้ว เขาเป็นแบบอย่างของนักกีฬาที่ดี มีระเบียบวินัย สมาคมฯยังเปิดโอกาสให้ ทั้งซีเกมส์และโอลิมปิกเกมส์ อยู่ที่ตัวเองว่ายังรักษาสภาพร่ายกายได้หรือไม่”

ทั้งนี้ ฉัตร์ชัย มีแผลแตกบริเวณเปลือกตาขวา จนยกที่ 2 แพทย์สั่งยุติการชก แล้วนับคะแนน ปรากฎว่า ฉัตร์ชัย แพ้ 0-4 (เสมอ1เสียง) ทำให้ตกรอบชวดเหรียญรางวัลเอเชี่ยนเกมส์ 3 ครั้งติดต่อกัน

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันมวยสากล รอบรองชนะเลิศ จะพัก 1 วัน กลับมาแข่งวันที่ 31ส.ค. รุ่น 52 กก. ยุทธพงษ์ ทองดี พบ โรเกน ลาดอน (ฟิลิปปินส์) , รุ่น 60 กก. รุตชการญ์ จันทร์ตรง พบ ชุนกอร์ อับดูราซูลอฟ (อุซเบกิสถาน), รุ่น 69 กก. สายลม อาดี พบ โบโบ อุสมัน บาตูรอฟ (อุซเบกิสถาน), รุ่น 60 กก. หญิง สุดาพร สีสอนดี พบ ฮัสวาตุน ฮาซานาห์ (อินโดนีเซีย)และ รุ่น 57 กก. หญิง นิลาวัลย์ เตชะสืบ พบ หยิน จุนหัว (จีน) , รุ่น 64 กก วุฒิชัย มาสุข พบ ชินโซริค บาตาชุคห์ (มองโกเลีย)

 

ขอบคุณรูปภาพจาก สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close