เคฮิลล์,วาร์ดี้ ประกาศรีไทร์จากทีมชาติอังกฤษ

แกรี่ เคฮิลล์ ปราการหลัง เชลซี และ เจมี่ วาร์ดี้ กองหน้าของเลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศรีไทร์จากการรับใช้ทีมชาติอังกฤษแล้ว

แกรี่ เคฮิลล์ ปราการหลัง เชลซี ตกลงวางมือจากการรับใช้ ทีมชาติอังกฤษ พร้อมยืนยันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสลงสนามในช่วงเวลาที่ผ่านมา

โดยนักเตะวัย 32 ปีได้ก้าวขึ้นมารับใช้ทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ตั้งแต่ปี 2010 ก่อนจะได้ลงสนามไปทั้งสิ้น 61 นัด ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็ยุติการลงเล่นให้ อังกฤษ เช่นเดียวกับ เจมี่ วาร์ดี้ นั่นเอง

เคฮิลล์บอกกับ Chelsea TV “ผมว่าถึงเวลาที่ผมจะก้าวถอยหลังออกมา นี่เป็นเวลาอันเหมาะสมที่จะทำแบบนั้น, ลงเล่นมากกว่า 60 นัด, ผมเป็นกัปตันให้ประเทศของผมในบางนัดซึ่งเป็นเกียรติอย่างยิ่งและเป็นสิ่งที่ผมภูมิใจมาก”

“ในขณะเดียวกัน ในการค้าแข้งของคุณแล้วคุณไม่อยากปิดตายโอกาสหรอก เป็นเกียรติมากที่ผมได้เล่นให้กับประเทศของผมและถ้าหากผมเป็นที่ต้องการอีก ผมก็จะไปอยู่ตรงนั้น”

เคฮิลล์กลายเป็นนักเตะอีกคนที่จะแยกทางกับทีมชาติ หลังวันนี้(อังคาร) เจมี่ วาร์ดี้กองหน้าเลสเตอร์ ซิตี้เพิ่งประกาศว่าขอรีไทร์จากการรับใช้อังกฤษ

ด้าน เจมี่ วาร์ดี้ กองหน้าของเลสเตอร์ ซิตี้ประกาศรีไทร์จากการรับใช้ทีมชาติอังกฤษแล้ว สำหรับสาเหตุที่ วาร์ดี้ ตัดสินใจอำลาทีมชาติ เพราะต้องการทุ่มเทเวลาให้กับครอบครัวและสโมสรต้นสังกัดอย่างเต็มที่มากกว่าจะไปรับใช้ชาติ แต่ไม่ได้ลงสนาม

วาร์ดี้ ที่ลงเล่นให้ทีมชาติอังกฤษนัดแรก เมื่อปี 2015 โดยเขายิงให้ “สิงโตคำราม” ไป 7 ประตู จากการลงเตะ 26 นัด

กล่าวว่า “เมื่อคุณได้รับเลือกติดทีมชาติ คุณต้องการลงเล่น ถ้าคุณได้ลงเล่นให้สโมสรสม่ำเสมอ คุณก็ต้องการทำผลงานให้ดีกับทีมชาติอังกฤษด้วย แต่ถ้ามันไม่เกิดขึ้น ความเห็นส่วนตัวของผมตอนนี้ ด้วยวัยในตอนนี้ การอยู่ที่บ้านคงจะดีกว่า ได้ใช้เวลากับครอบครัว ได้ฝึกซ้อมกับสโมสรของผม ได้เตรียมตัวลงเล่นสำหรับแมตช์ต่อไปหลังจากพักเบรกทีมชาติ”

ข่าวน่าสนใจ

Close