Team of The Day By INN Sport

เอ็มบัปเป้ - ราคิติช 2 คีย์แมนคู่ชิงนำทีมติดทีมยอดเยี่ยมในรอบรองชนะเลิศ ของ ทีมข่าวINN Sport

เข้าสู่โค้งสุดท้าย ในศึกฟุตบอล2018 ที่ประเทศรัสเซีย หลังผ่านรอบรองชนะเลิศ เราได้คู่ชิงที่สมศักดิ์ศรี ระหว่าง ฝรั่งเศส ทีมเต็งที่หลายๆคนมองไว้ มาพบกับ ทีมม้ามืดประจำฟุตบอลโลกหนนี้ อย่าง โครเอเชีย โดยทีมข่าว INN ได้จัดทีมยอดเยี่ยมในรอบรองชนะเลิศ ในระบบ 4-3-3 มีดังนี้

ผู้รักษาประตู
ติโบต์ กูร์ตัวส์ จากเบลเยียม แม้ทีมจะแพ้ก็ตามที่โชว์เซฟได้สุดยอดในหลายๆจังหวะ พูดได้เลยว่าหากผู้รักษาประตูของเบลเยี่ยม ไม่ชื่อว่า กูร์ตัวส์ รอบรองคงโดนไปเยอะกว่า 1-0

กองหลัง
คีแรน ทริปเปียร์ จาก อังกฤษ คือผู้เล่นตัวสำคัญทำให้อังกฤษ ทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ และยังเป็นเจ้าพ่อลูกนิ่งอันดับหนึ่งของทีม ด้วยการเปิดบอลที่แม่นยำ รวมถึงการทำประตูจากฟรีคิกสุดสวยในเกมพบโครเอเชีย
เดยัน ลอฟเรน จากโครเอเชีย แนวรับที่หมากรุกจะขาดไปไม่ได้เลยในชม.นี้ ตั้งความเก๋า และ ทักษะ ความสามารถ ที่ทำเอาแนวรุกอังกฤษต้องหงุดหงิดกับการตามประกบตัวของเขา
ซามูเอล อุมติตี จากฝรั่งเศส แนวรับอนาคตไกลของตราไก่ ที่เป็นหัวใจของเกมรับในชุดนี้และยังเป็นคนโขกประตูชัยให้ทีมทะลุเข้ามาชิงชนะเลิศ ในรอบ 20 ปี
ซิเม เวอร์ซัลจ์โก้ จากโครเอเชีย แบ็คตัวหลักของตราหมารุกที่ในรอบรองฯ วิ่งเติมตลอด 90 นาทีและยังมีลูกเปิดจากด้านข้างแม่นๆให้แนวรับอังกฤษผวาหลายครั้ง

กองกลาง
ลูกา โมดริช จากโครเอเชีย กัปตันทีมตราหมากรุก ที่โดดเด่นมาก ทั้งการคุมเกมแดนกลาง ที่เนียบ จ่ายบอลให้เพื่อนได้แม่นยำ หรือแม้กระทั้งความฟิตที่แตะ 30 แต่ยังวิ่งแซง เด็ก 20 ต้นๆได้สบาย
กองเต้ ของฝรั่งเศส กองกลางที่ชั่วโมงนี้ทัพตราไก่จะขาดไม่ได้ ด้วยการวิ่งไม่มีหมด ไล่บอลแย้งบอล ได้หลายจังหวะ แม้ตัวจะเล็กก็ไม่ใช่ปัญหาเขาเลย
อิวาน ราคิติช จาก โครเอเชีย ที่ฟอร์มการเล่นยอดเยี่ยมจ่ายบอลได้อย่างแม่นยำทั้งใกล้ไกล และยังประสานงานกับโมดริชได้อย่างยอดเยี่ยมจนเป็นแผงกลางที่ดีที่สุดในทัวร์นาเมนต์นี้

กองหน้า
เอเดน อาซาร์ จากเบลเยี่มม ตัวปั้นเกมที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำเกมรุกของเบลเยียม เป็นอย่างมากและเป็นตัวทำเกมรุกได้ไหลลื่น และเล่นง่ายๆแน่นชัว และยังไว้ใจได้หากง้างขาซัดประตู
มารีออ มันจูคิช จาก โครเอเชีย กองหน้าตัวความหวังของทีม ที่มักจะอยู่ถูกที่ถูกเวลาและล่าสุดที่เจ้าตัวอยู่ถูกที่ ถูกเวลาซัดชัย ช่วงต่อเวลา ให้โครเอเชียทะลุเข้ารอบชิง
คีลิยัน เอ็มบัปเป้ จากฝรั่งเศส ดาวรุ่งที่พุ่งแรงที่สุดในฟุตบอลโลกหนนี้ ที่มีทั้งความเร็วความแข็งแกร่ง และทักษะอันยอดเยี่ยม ที่พาตราไก่ทะลุเข้ารอบชิง ในรอบ20

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close