“เบนจามิน ตัน”ยินดีหมูป่าขอบคุณทุกหน่วยงาน

เบนจามิน ตัน กล่าวแสดงความยินดีกับทีมหมูป่า และขอบคุณทุกหน่วยงาน ที่ช่วยเหลือ

มร. เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมแสดงความยินดีกับนักเตะเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายที่สามารถออกมาจากถ้ำหลวงได้สำเร็จ พร้อมกับกล่าวถึงการร่วมชิงรางวัลองค์กรกีฬาฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของเอเชียในปีนี้

โดยนักเตะเยาวชนและผู้ฝึกสอนของทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายรวม 13 คน ได้ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561 ก่อนที่ทีมกู้ภัยจะช่วยเหลือให้ออกมาได้สำเร็จเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ท่ามกลางความสนใจจากทั่วโลก

ซึ่งทางด้านของ มร. เบนจามิน ตัน ก็ได้กล่าวร่วมแสดงความยินดี พร้อมกับแสดงความอาลัยถึง จ.อ. สมาน กุนัน ที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ โดยกล่าวในงานแถลงข่าว มีท เดอะ วอร์ริเออร์ส ก่อนเกม โตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 22 ว่า “สวัสดีทุกๆท่านที่มาร่วมงานในวันนี้ อันดับแรกก็อยากพูดถึงทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ทางเจ้าหน้าที่และทุกคนได้ช่วยเหลือเด็กๆออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย”

“ในฐานะตัวแทนของสมาคมฯ และไทยลีก ขอแสดงความยินดี รวมถึงขอบคุณองค์กรสโมสร ทุกๆ คนที่ให้กำลังใจ ทางสมาคมฯเองก็ได้รับจดหมายจากฟีฟ่า, เอเอฟซี, สมาคมฟุตบอล และสโมสรต่างๆ ที่ร่วมยินดีในการช่วยเหลือครั้งนี้ รวมถึงเชิญเด็กๆไปร่วมชมเกมที่สนาม”

“อย่างไรก็ตามต้องคำนึกสุขภาพของทั้ง 13 คน ว่าจะเป็นอย่างไร ขอให้เด็กๆ และโค้ชหายดีและกลับเข้าสู่สภาวะปกติ สำหรับเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ เราขอแสดงความเสียใจมายังครอบครัวและญาติของเขามา ณ ที่นี้ ด้วยเช่นกัน”

ข่าวน่าสนใจ

Close