เขาใหญ่นทท.นับ1,000แห่ขึ้นรับลมแรกหนาว

หยุดยาว!!! เขาใหญ่ นักท่องเที่ยวนับ 1,000 แห่ขึ้นรับลมแรกหนาว! อุณหภูมิต่ำสุด 16 องศาเซลเซียส

บรรยากาศการท่องเที่ยว บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มรดกโลก (ในพื้นที่รอยต่อ 4 จังหวัด จ.ปราจีนบุรี ,จ.นครนายก,จ.นครราชสีมา และ จ.สระบุรี) พบตลอดทั้งวัน นักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปท่องเที่ยวพักผ่อนเป็นขบวนเรียงแถวยาวเหยียด โดยเฉพาะจากปากทางขึ้นด้านด่านเนินหอม เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี เนื่องจากเป็นวันหยุดยาวต่อเนื่อง และเป็นอาทิตย์แรกที่ประกาศเป็นฤดูหนาว ในการขึ้นไปพักผ่อนกางเต้นท์ รับโอโซนอันดับ 7 ของโลกที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯที่สุด โดยเจ้าหน้าที่ ยังคงยึดหลักท่องเที่ยวปลอด-ภัยจากโควิด-19 ดูจากยอดจองผ่านออนไลน์ หากไม่เกิน – หนาแน่น จึงอนุญาตผ่านขึ้นด่านฯ ได้ พบจำนวน นักท่องเที่ยว ใน 2 ลานกางเต้นท์ ทั้งจุดกางเต้นท์ลำตะคอง, จุดกางเต้นท์ผากล้วยไม้ นักท่องเที่ยว รวมกว่า 1,500 คน ท่ามกลางลมหนาวแรก สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นแล้ว ระดับอุณหภูมิต่ำสุด 16 องศาเซลเซียส ข่วงกลางคืน สูงสุดกลางวัน 23 องศาเซลเซียส พบนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศพากัน ปั่นจักรยานรับอากาศ ,ใช้มือถือบันทึกภาพตามจุดต่าง ๆ อาทิ รอบอ่างเก็บน้ำสายศร , น้ำตก , จุดชมวิว และ จุดนิยมที่สุด เข้าพักกางเต้นท์ตลอดทั้งวัน ตามที่นโยบายท่องเที่ยวปลอดภัย หุงหาอาหารที่นำมาประกอบอาหาร โดย ยังไม่เปิดบริการลานพักสำรองหรือชั่วคราว

มร.คิวเฮนท์ กล่าวว่า “เป็นชาวฝรั่งเศส รัยจ้างเป็นครูสอนทำขนมปัง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พาครอบครัว – เพื่อน รวม 4 คน มาพักผ่อน บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นครั้งแรก อากาศกำลังเย็นสบาย”มร.คิวเฮนท์ กล่าว

ด้านนางดวงใจ เกตุรักษ์ถาวร กล่าวว่า “เดินทางมาจาก จ.ปทุมธานี พร้อมเพื่อน ๆ มาจากกรุงเทพฯ หนีร้อนมา พักค้าง 1 คืน ก่อนหน้าเคยมาพักผ่อนก่อนหน้าแล้ว เมื่อถึงต้นหนาว จึงรีบมารับลมแรกหนาว”

ขณะที่นายทศพล ทองคำอ่อน กล่าวว่า “เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ปกติ มาทุกเสาร์-อาทิตย์ แต่เมื่ออาทิตย์ที่แล้วไม่ได้มาเพราะติดน้ำท่วมอะไรๆหลายอย่างก็เลยไม่ได้มา แต่อาทิตย์นี้หยุดหลายวันก็เลยมาชอบมาก

ข่าวน่าสนใจ

Close