บ้านสามช่องเหนือ ชุมชนเรียบง่าย มนต์เสน่ห์อันดามัน

บ้านสามช่องเหนือ ท่องเที่ยวพังงา ชมมนต์เสน่ห์อันดามัน และวิถีชุมชนแสนเรียบง่าย และเงียบสงบได้ที่บ้านสามช่องเหนือที่ตั้งอยู่ใน อ.ตะกั่วทุ่ง รายล้อมไปด้วยลำคลอง 3 สายน้ำใสสะอาดไหลผ่าน ป่าชายเลน และใกล้ทะเลฝั่งอันดามัน อีกทั้งมีอากาศที่บริสุทธิ์ และเย็นสดชื่น ด้วยการบริการประดุจญาติมิตรของชาวบ้านในชุมชนที่สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อย เมื่อได้เข้ามาเที่ยวที่บ้านสามช่องเหนือ เราจะได้ล่องเรือชมแหล่งธรรมชาติบนลำน้ำ คลองบริเวณชุมชนที่ใสสะอาด ชมป่าไม้ที่เขียวขจีบริเวณชุมชน ชมทะเลอันดามันชมภูเขา ถ้ำ ป่าเขาบนเขาที่ตั้งทะเล ชมวิถีชีวิตในชุมชน เช่น ดูการทำประมงชาวบ้าน ทำกะปิ ทำผ้ามัดย้อม เก็บหอยแครงกับชาวบ้าน อีกทั้งเราได้ทำกิจกรรมพายเรือคายัค ลอดถ้ำ ปีนเขา ปีนผา และปีนถ้ำไปถึงจุดยอดเขาเพื่อชมวิวทะเลในมุมสูงซึ่งตอบโจทย์ต่อผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรม Outdoor หรือการผจญภัยได้เป็นอย่างดี และได้อิ่มท้องกับอาหารทะเลสด ๆ ที่ชาวบ้านได้ทำมาบริการนักท่องเที่ยวอย่างเป็นมิตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่สนใจเมื่อเราล่องใต้แล้ว ชุมชนบ้านสามช่องเหนือเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งแนะนำว่าไม่ควรพลาด ————————————————————
ที่อยู่
: ต.กะไหล อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา 82130
เบอร์โทรศัพท์: 086-741-7949
Facebook:วิสาหกิจท่องเที่ยวโดยชุมชน บ้านสามช่องเหนือ
กิจกรรมท่องเที่ยว : ล่องเรือชมแหล่งธรรมชาติ, ชมวิถีชีวิตชุมชน, เก็บหอยแครง, พายเรือคายัค, ปีนเขา, ปีนถ้ำ, รับประทานอาหาร
สิ่งอำนวยความสะดวก: ห้องน้ำ, ที่จอดรถ, โฮมสเตย์, ที่ละหมาด
สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา, ถ้ำลอด, ถ้ำเพชรประการัง, ถ้ำพญานาค, เกาะทะลุ, เขาตะปู, เกาะปันหยี, เขาเขียน, ภูผาอันดามัน
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close