ป่วนบ้านก่อนศึกฟอก”ไล่ลุง”?

@สถานการณ์“ยุบพรรคอนาคตใหม่”เมื่อวานทำเอา“ลุงตู่”ถึงกับเลิกหมายประชุมสภากลาโหม เหมือนจะสแตนด์บายรอลุ้นไปด้วยกับชะตากรรมของ“พรรคอนาคตใหม่”กับภาพที่“พ่อฟ้าธนาธร”นัดมิตรรักแฟนเพลงมาลุ้นกันที่พรรค ก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัย“ยุบพรรคอนาคตใหม่” และ“ตัดสิทธิ์กรรมการบริหารพรรค”ที่บางส่วนก็เป็นส.ส.และบางคนก็อยู่ในคิวต้องอภิปราย“ลุงตู่” ที่ถือว่าผลออกมาใน“หน้าไพ่”ที่“แรงสุด”ที่แน่นอน เมื่อออกมาในแนวนี้ก็คงอยู่ในสโคปสถานการณ์ที่ต้องจับตาถัดไปกับ“แอ๊คชั่น”ถัดไปของผู้ได้รับผลกระทบ ที่จะถึงขั้นดังที่เคยขู่ไว้แล้วว่าอาจถึงขั้นลงถนนหรือไม่

@แต่ที่“คอการเมือง”กำลังจับตาคือสถานการณ์ที่“ลุงตู่”จะต้องเตรียมการรับมือตรงหน้า กับ“ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล”ที่มี“ลุงตู่”เป็น“เป้าหมาย”ตำบลกระสุนตก ที่จะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 24-27 กุมภาพันธ์ ถึงขนาดที่ พรรครัฐบาล โดย“พลังประชารัฐ”เองต้อง“นัดซ้อมใหญ่”กันก่อนเสาร์-อาทิตย์นี้ ที่ยังต้องลุ้นเช่นกันว่ารอยร้าวทุกองคาพยพจากบนลงล่างยามนี้ของ“พลังประชารัฐ”จะสามารถ“สมาน”ได้จากวงประชุมพัทยาหรือไม่

@โดยเฉพาะร่องรอยที่เกิดขึ้นจากความขัดแย้งเพราะการมองข้ามช็อตไปถึงการ“ปรับครม.”หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าว“เปลี่ยนครม.”“เปิดดีลข้ามค่าย” แต่กระแสนี้เริ่ม“พลิกกลับ”ในห้วงเดือนนี้ เพราะสถานการณ์เปลี่ยนจากกระแสความไม่พอใจรัฐบาลไม่พอใจ“ลุงตู่”กับภาวะ“ผู้นำ”ในการบริหารจัดการสถานการณ์ที่มีผลกระทบ ไล่ตั้งแต่ ภัยแล้ง ไวรัสโคโรนา มาถึงสถานการณ์วิกฤติเศรษฐกิจ

@โดยปรากฏการณ์“ภายใน”ที่ชัดคืออาการพร้อม“ดับเครื่องชน”ของ“ผู้กองธรรมนัส”ที่ปรากฏผ่านท่าทีต่อเนื่องประมาณ“ไม่ตายคนเดียว”แถมจู่ๆวานซืน(20ก.พ.)ออกมาเพลมว่ามีข้อมูลเด็ดจะเปิดหลังศึกอภิปรายว่าด้วยการถือครองที่ดินสปก.และ ภบท.5 ผิดกฎหมายของส.ส.รัฐบาลหลายราย หลังก่อนหน้าต้นสัปดาห์“ลุงป้อม”ต้องนั่งคุยกับ 2 ก๊วนส.ส. ก๊วนหนึ่ง 80 คน นำโดย“วิรัช” และอีกก๊วน 40 คน นำโดย“ร.อ.ธรรมนัส”ที่ว่ากันว่า มีรายชื่อทั้งคนใน พปชร.-ภท.และ ปชป.ระดับแกนนำและรัฐมนตรีอยู่ในนั้นด้วย

@เรียกว่าเกมเปิดของ“ผู้กองธรรมนัส”ถ้าจะสะเทือนไม่น้อยโดยเฉพาะหากว่าศึกซักฟอกนี้เขาตกเป็น“เป้าหลอก”ให้ต้องรับกับคะแนนที่น้อยกว่า 5 รัฐมนตรี หลังจากที่ก่อนหน้ามีข่าวว่า“กลุ่มก๊วนการเมือง”หมายตาสลับ2รัฐมนตรีคือ“ดอน”และ“สุวิทย์”แต่ภายหลังมีชื่อของ“ธรรมนัส”ถูกเล็งทำให้เจ้าตัวต้องออกมาแอ๊คชั่น

@ทั้งหมดทั้งมวลต้องติดตามว่า“ลุงตู่”และ3ป.เองที่ตกเป็น“เป้า”ในการศึก“แยกปลาจากน้ำ”หนนี้ จะจัดการเรื่องราวในบ้านที่กำลังชุลมุนวันนี้วันพรุ่งได้ทันศึกวันจันทร์นี้หรือไม่ เพราะหากจัดการไม่ทันการอาจส่งผลกระทบยาวไปถึงสถานการณ์ของ“ลุงตู่”ที่ยังต้องลุ้นว่า“ฝ่ายค้าน”จะมี“ข้อมูล”ทำให้ลุงตู่ และอีกสองลุงใน 3 ป.“เซ”จนถูกประชาชน“เท”ได้แค่ไหน.

ข่าวน่าสนใจ

Close