”กองหนุนลุงตู่”เปลี่ยนไป๋?

@การเคลียร์ใจ ”พรรคร่วมรัฐบาล” ระหว่าง 3 พรรค วันนี้ (3ธ.ค.) ยังคงเป็น ”ฉากเก่า” ที่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ยามเมื่อเกิดประเด็น ”ผลประโยชน์ไม่ลงตัว” ที่ว่ากันว่า หนนี้อาการของ ”2พรรคดูโอ” ประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย ที่มีต่อ ”พลังประชารัฐ” นอกจากการ ”ขัดกัน” ซึ่ง ”นโยบาย” ทั้งปม ”กรรมาธิการศึกษาแก้รัฐธรรมนูญ” ที่ประชาธิปัตย์ พยายาม ”ปลุกชีพ” ”อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” กลับมา แต่ก็ ”จบลง” ที่ ปชป. ต้องยอมและมีชื่อ ”ไพบูลย์ นิติตะวัน” โผล่ขึ้นมา
@ส่วนภูมิใจไทยของ ”หมอหนู ที่บอกว่าตอนนี้เป็น ”แพะอมฮอลล์” ไปแล้วหลังก่อนหน้าบอกว่าพรรคร่วมรัฐบาลก็เหมือน ”ฮอลล์รสน้ำผึ้งผสมมะนาว” มีหวานบ้างเปรี้ยวบ้าง ซึ่งเคส ”หมอหนู” ก็ต้องยอมเสียใจผิดหวังกับการ ”แบน3สารพิษ” และถูกพลิกมติในก่อนวันสุดท้ายจะมีผล เท่านั้นยังไม่พอ ”2พรรคดูโอ” ยังเจอการปล่อยข่าว ”เขามีอะไรกันแล้ว” ระหว่าง ”รัฐบาล” กับ ”คนไกลบ้าน” จนมีข่าว ”ดีลฝากเลี้ยง” ที่จังหวะบังเอิญมีส.ส.เพื่อไทยกลุ่มใหญ่บินไปดูไบเยี่ยมพบ ”คนไกล” ที่ฝาก ”ขอบคุณ” ”สุดารัตน์-สมพงษ์” ที่ช่วยดูพรรค ขณะเดียวกันก็มีข่าว ”ดีลงูเห่าสีส้ม” ที่รวม 2 ดีลว่ากันว่าจะให้พอกับเสียงของ ”2พรรค”
@ที่ทำให้ผลของข่าวดีลและการ ”ถูกหัก” ดังว่าสะท้อนผ่านเหตุการณ์ ”รัฐบาลพ่ายเสียง” โหวตและสภาล่มถึง 2 รอบ เพราะ 6 ส.ส.ประชาธิปัตย์ยกมือสวน

@ที่จาก ”2ดีล” ที่ว่า จนไปถึงท่าที ”ความขัดแย้ง” ในรัฐบาล ที่เอาเข้าจริงถึงเวลาก็คงคุยกันได้เหมือนเดิม ทำให้เกิดความเคลื่อนไหวแบบสะสม ”ความผิดหวัง” และ ”ความเบื่อ” ของบรรดา ”กองหนุน” และ ”คนกันเอง” ในความขัดแย้งที่ส่งผลกระทบกับการบริหารประเทศของ ”ลุงตู่” ขึ้นมา ที่ทำให้ ”ฝ่ายตรงข้าม” จากซีก ”พ่อฟ้า ธนาธร” ได้จังหวะดันแคมเปญ ”วิ่ง ไล่ ลุง” ต่อจาก ”อยู่ไม่เป็น” ขึ้นมารับการสะสมอุณหภูมิร้อน ที่หนนี้เริ่มเห็น ”ผู้ใหญ่” คนดังที่เคยมีบทบาทกับบ้านเมือง ออกมาในหน้าปัดสื่อไม่ว่าจะเป็น ”อานันท์ ปันยารชุน” อดีตนายกฯที่ไปฟัง ”ธนาธร” พูด ”อ.สุลักษณ์ ศิวรักษ์” ที่คุยกับ ”ธนาธร-ปิยบุตร” และ ”เสรี วงษ์มณฑา” ที่ออกมาแสดงความเซ็งดังๆผ่านโซเชียลกับการที่ ”ผู้มีอำนาจ” ในรัฐบาล ไม่กล้าทำอะไรกรณี ”ส.ส.เพื่อไทย” ไปพบ ”ทักษิณ”
@ทั้งหมด แม้ว่าจะมีการมองว่า ”การพูดคุยเจรจา” และจบที่ ”วินวิน” จะเป็น ”บทจบ” ทั้งที่เอาเข้าจริงก็ ”ชั่วคราว” รอประทุใหม่ เมื่อยามมี ”จังหวะ” ที่แน่นอน ”ฝ่ายค้าน” ย่อม ”ชงใส่พาน” ให้ทุกครั้งที่เกิดจังหวะที่ว่า จึงเป็นที่มาที่ทีม ”ลุงตู่” ”ลุงป้อม” นั้นไม่ได้ห่วงการเคลื่อนไหวของ ”ธนาธร-ทักษิณ” ที่ยังมีชนักติดหลังคดี หรือแม้หแต่ห่วงกับปม ”สนิมเนื้อใน” มากไปกว่าอาการของ ”กองหนุน” คนกันเอง จะเบื่อเซ็งและเปลี่ยนใจไปเข้าทางในจังหวะความขัดแย้งรอบด้นทั้งภายในภายนอกรัฐบาลยามนี้หรือถัดไป.

ข่าวน่าสนใจ

Close