อุดช่องโหว่“ลุงตู่”อยู่ยาว?

@แล้ว“น้องตู่”“พล.อ.ประยุทธ์”ก็วาร์ปร่าง ไปลงพื้นที่เยี่ยมชาวบ้าน จ.ศรีสะเกษ แม้จะเจอม็อบมารับจนต้องเปลี่ยนจุดลงฮ. แต่ก็ยังดีกว่าไปเข้าเหลี่ยมชี้แจงกรรมาธิการปปช.ของ“พี่ตู่”“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช”ที่นัดครั้งที่สอง โดย พรรค พปชร. ส่ง 2องครักษ์พิทักษ์“ลุงตู่”ที่มักปฏิบัติการในสภาใหญ่ และนอกสภา อย่าง“เอ๋ ปารีณา” และ“สิระ เจนจาคะ”เข้าไปร่วมเป็น“กรรมาธิการ”ชุดนี้ เพื่อสอดส่องการจ้องเล่นงาน“น้องตู่” และคอย“ย้อนศร”“พี่ตู่”พร้อมๆกับให้“ไพบูลย์ นิติตะวัน”เดินเกมตีความกฎหมายยื่น“องค์กรอิสระ”ตีความอำนาจเรียกผู้คนมาชี้แจงของกรรมาธิการ

@เรียกว่าเป็นการ“อุดทุกช่องโหว่”ที่จะถูก“ฝ่ายค้าน”นำไป“ขยายผล”ใน“ศึกใหญ่” อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลห้วงกลางเดือนธ.ค. ที่รู้กันดีว่ามีการ“ละเป้า”กับรัฐมนตรี จาก พรรคปชป. และภท. แต่มุ่ง“โฟกัส”มาที่“ลุงตู่” และฝ่ายอำนาจเก่าเดิมคสช…. หลังฝ่ายค้านเองระยะหลังก็เหงาๆไปกับ“ไม้เด็ด”ที่จี๊ดจ๊าด เมื่อ“พ่อฟ้าธนาธร” และ“พรรคอนาคตใหม่”อยู่ในอาการ“หงอย”ไปกับ“22คดีติดตัว”สุ่มเสี่ยงที่จะ“สิ้นอนาคต” โดยเฉพาะ“คดีหุ้นสื่อ”ของ“ธนาธร” ที่จ่อๆจะมีผล 20พ.ย.นี้ และอาจมีการเร่ง“คดีติดปลายนวม”ตามมาอีกชุดใหญ่กับแกนนำคนอื่นๆที่พ่วงไปถึงสถานะพรรคล้อไปกับอาการแผ่วของเรตติ้ง

@ที่ทำให้“ทีมลุงตู่”ระยะนี้ไม่ห่วงกับศึกสภาอันใกล้แค่ให้“ประคองตัว”ไม่ให้เกิดประเด็นใหม่ ส่วนประเด็นการเสนอตั้งกรรมาธิการแก้รัฐธรรม60 ฉบับ“ซือแป๋มีชัย”ที่แก้ยากยิ่งกว่าสิ่งใด ที่กำลังแอ๊คชั่นจาก “พรรคปชป.” ทั้ง“นายหัวชวน”ก็ยังอีกไกลมากและไม่มีอะไรต้องกังวลกับชื่อของ“อภิสิทธิ์”ที่จะกลับมา

@เรียกว่าดูไทม์ไลน์แล้วนอกจากจะมีสถานการณ์เฉพาะหน้าจากปัจจัยที่เหนือการควบคุมอย่างเศรษฐกิจการเมืองโลกที่กระทบภายใน นอกนั้นกับการเมืองภายใน ดูทรงแล้ว“ลุงตู่”ทางสะดวก “ยิงยาว”ข้ามปี 62 ไป 63 ได้สบายๆ ส่วนจะยาวถึง 4ปีตามที่“หมอช้าง”ทำนายให้เปลี่ยนทรงผมและเติมหรือเปลี่ยน“วานร”หรือเปล่าต้องดูกันอีกทีปีหน้าจาก“เอฟเฟค”ของ“ฝ่ายค้าน”ที่แอบ“แตะมือ”กับ“คนกันเอง”อีกที.

ข่าวน่าสนใจ

Close