นักเรียนสามเสนฯบางส่วนแต่งไปรเวทไปเรียน

เปิดเทอมวันแรก ร.ร.สามเสน มีนักเรียนบางส่วนที่แต่งชุดไปรเวท ตามประกาศนักเรียนเลว ขณะโรงเรียนไม่ได้ห้าม ถือเป็นการแสดงออก

นักเรียนสามเสนฯบางส่วนแต่งไปรเวทไปเรียน

บรรยากาศเปิดเทอมวันแรก ประจำภาคเรียนที่ 2 ในวันที่ 1 ธันวาคม 2563 ที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ซึ่งเป็นหนึ่งใน 23 โรงเรียนที่กลุ่มนักเรียนเลวประกาศให้นักเรียนทั่วประเทศแต่งชุดไปรเวทมาโรงเรียนตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม เป็นต้นไป เพื่อแสดงออกถึงความต้องการไม่แต่งเครื่องแบบนักเรียนมาโรงเรียน เนื่องจากมองว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแต่งชุดอะไรก็ได้ โดยไม่จำเป็นต้องถูกบังคับให้แต่งชุดนักเรียน พบว่า มีนักเรียนบางส่วนที่แต่งชุดไปรเวท เพื่อแสดงสัญลักษณ์ และแสดงออกให้เกิดการเปลี่ยนแปลง แต่นักเรียนส่วนใหญ่ยังคงแต่งกายเครื่องแบบนักเรียนตามปกติ โดยน้องบี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ก็แต่งชุดไปรเวท เสื้อยืด กางเกงวอร์มขายาว สวมหมวกสีรุ้ง กล่าวว่า ตนเองแต่งชุดนี้มาเพื่อแสดงออกทางความคิดว่า การแต่งกายชุดไปรเวท ไม่ได้ทำให้ผลการเรียนแย่ลงจึงอยากให้เปิดใจรับฟัง ให้ความคิดอิสระกับนักเรียน และวันนี้ก็ต้องดูฟีดแบคจากทางโรงเรียน ส่วนในวันต่อไปจะแต่งชุดไปรเวทมาโรงเรียนอีกหรือไม่นั้นต้องรอดูอีกครั้ง

ขณะเดียวกัน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจรบริเวณด้านหน้าโรงเรียนตามปกติ เนื่องจากเป็นวันเปิดภาคเรียนวันแรก โดยมีตำรวจนอกเครื่องแบบคอยสังเกตการณ์และดูแลความสงบเรียบร้อยด้วย

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างการเข้าแถวเคารพธงชาติ มีนักเรียนบางส่วนที่ได้แสดงสัญลักษณ์ชูสามนิ้ว ซึ่งทางอาจารย์ผู้ควบคุมแถวก็ไม่ได้มีการห้ามปราม เพราะถือว่าเป็น การแสดงออกของนักเรียนที่สามารถทำได้ ซึ่งตลอดทั้งการเข้าแถวเคารพธงชาติ และพิธีการต่างๆในวันแรกของการเปิดภาคเรียนบรรยากาศก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close