“บิณฑ์”ยันเชิญชวนปชช.ร่วมรับเสด็จฯไม่เกี่ยวการเมือง

"บิณฑ์" ยัน เชิญชวนประชาชนใส่เสื้อเหลือง ร่วมรับเสด็จฯ ไม่เกี่ยวการเมือง ย้ำทุกคนมีสิทธิแสดงความเห็น แต่อย่าแตะสถาบัน

นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดังและเป็นนักสังคมสงเคราะห์ และนายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เดินทางมายังบริเวณหน้าวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) เพื่อร่วมเฝ้ารับเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พร้อมกับเปิดเผยว่า การออกมาครั้งนี้เพื่อต้องการปกป้องสถาบัน เพราะมีความรู้สึกว่าโดนจาบจ้วง ซึ่งตนต้องการออกมาด้วยความจงรักภักดีความบริสุทธ์ใจ ไม่ได้ต้องการออกมาต่อสู้ และการเชิญชวนออกมาในรอบนี้นั้น ไม่ใช่ม็อบ ไม่มีทุน แต่ออกมาเพื่อทำหน้าที่ปกป้องชาติเท่านั้น

 

ทั้งนี้ ยืนยันไม่เกี่ยวกับการเมืองตามที่มีการโยงในโซเซียลที่ออกมา และอีกวันที่จะเชิญชวนให้ประชาชนออกมาแสดงพลัง คือวันที่ 5 ธันวาคม 63 ซึ่งถือเป็นวันสำคัญของคนไทย

นอกจากนี้ ขอได้ฝากถึงคนที่เห็นมีความเห็นต่างทางการเมืองว่า ทุกคนมีสิทธิแสดงความคิดเห็นต่างทางการเมือง แต่อยากฝากว่า อย่าคิดต่างเรื่องสถาบัน เพราะไม่มีเหตุผลใดที่ควรปฏิรูปสถาบัน เพราะฉะนั้นขออย่าทำให้เกิดความขัดแย้งในประเทศทำให้คนไทยเห็นขัดแย้งกัน

อย่างไรก็ตาม สำหรับบรรยากาศที่บริเวณหน้าวัดพระแก้ว ล่าสุดประชาชนจับจองพื้นที่เฝ้ารอรับเสด็จฯ ในเวลา 17.00 น. เต็มพื้นที่แล้ว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close