หมอชิตคนแน่น!ทยอยออกตจว.ช่วงหยุดยาวชดเชยสงกรานต์

บรรยากาศที่หมอชิตมีประชาชนเดินทางออกต่างจังหวัดจำนวนมาก ช่วงวันหยุดยาว ด้าน บขส.คาดยอด 50,000 คน จัดรถกว่า 6,000 เที่ยว มั่นใจไร้ตกค้าง

บรรยากาศการเดินทางออกต่างจังหวัดช่วงวันหยุดชดเชยเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 4 – 7 กันยายน 2563 ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 พบว่า มีประชาชนคนเดินทางมาพร้อมกับสัมภาระเพื่อรอขึ้นรถกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้พื้นที่บริเวณอาคารผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นสามเต็มไปด้วยประชาชนที่ซื้อตั๋วโดยสารมานั่งรอขึ้นรถตามเวลาที่ระบุไว้ ขณะที่บริเวณชานชลา ขาออกรถโดยสารแต่ละเส้นทาง ได้ทยอยนำผู้โดยสารออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิตอย่างต่อเนื่อง

ด้าน บขส. ยังคงเข้มงวดเรื่องมาตรการความปลอดภัยและคุมเข้มมาตรการในการสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ขอความร่วมมือผู้โดยสารทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยและหน้ากากผ้าตลอดเวลาที่ใช้บริการและขอความร่วมมือในการเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร

 

ทั้งนี้นายมาโนช สายชูโต รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า สำหรับวันนี้ได้จัดเตรียมรถ 6,061 เที่ยว ประเมินว่าจะมีผู้โดยสารเดินทาง ประมาณ 45,000-50,000 คน โดยประเมินว่าผู้โดยสารจะทยอยออกต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดยาวนี้ ไม่หนาแน่น และมั่นใจว่าผู้โดยสารจะไม่ตกค้าง อย่างแน่นอน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close