“จุติ”รุดช่วยชาวอ.นบพิตำบ้านพังทั้งหลังจากพายุ“ซินลากู”

รมว.พม. ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน " ซินลากู"

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ทีม One Home พม. จังหวัดนครศรีธรรมราช และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ลงพื้นที่ตำบลกรุงชิง อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช

นายจุติ กล่าวว่า ในวันนี้ตนพร้อมด้วยข้าราชการกระทรวง พม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านและให้กำลังใจครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน ” ซินลากู” ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ส่งผลให้ต้นไม่ใหญ่โค่นล้มทับบ้านของ 2 ครอบครัว ได้รับความเสียหายทั้งหลัง ทำให้ประสบปัญหาด้านที่อยู่อาศัย ทั้งนี้ กระทรวง พม. ได้มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาทางสังคมกรณีฉุกเฉิน มอบเครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น พร้อมทั้งร่วมบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้มีความมั่นคง เหมาะสม ถูกสุขลักษณะ

นายจุติ กล่าวเพิ่มเติมว่า ทั้งนี้ จากการมาสถานที่จริงมาเจอเหตุการณ์จริง พบว่าพวกเขาลำบาก มาดูว่าพวกเขาอยู่กันอย่างไร ตนขอขอบคุณทุกฝ่ายที่มาช่วยกันในวันนี้ สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2563 ซึ่งวันนี้วันที่ 6 สิงหาคม 2563 ทุกอย่างได้ซ่อมแซมแล้ว จะเห็นได้ว่าคนไทยไม่ทอดทิ้งกัน ไม่ว่าพวกท่านอยู่ที่ไหนเราก็จะไม่ทิ้งกัน ทั้งนี้เรามาในนามของรัฐบาลโดยนายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ทุกหน่วยงานลงพื้นที่ด้วยตัวเอง เพื่อมาดูปัญหาและรับฟังปัญหาของประชาชน โดยจะนำปัญหาไปเสนอให้คณะรัฐมนตรีเพื่อนำไปแก้ไขต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close