รพ.พญาไท นวมินทร์แถลงรับตรวจหาเชื้อโควิดดญ.ซูดาน

รพ.พญาไท นวมินทร์ แถลง ยอมรับ ด.ญ.ซูดาน เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาล ก่อนจะส่งตัวไปรักษาต่อที่รพ.ของรัฐ

โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ ประกาศชี้แจงผ่านเพจเฟซบุ๊ก Phyathai Nawamin Hospital ถึงกรณีข่าวผู้ป่วยเด็กชาวซูดานได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลว่า “ผู้ป่วยดังกล่าวได้เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลและได้ส่งไปรับการรักษายังโรงพยาบาลของรัฐเรียบร้อยแล้ว โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ให้การดูแลผู้ป่วยทุกรายตามหลักจริยธรรม จรรยาบรรณและมาตรฐานวิชาชีพ โรงพยาบาลได้ใช้มาตรฐานการคัดกรองและดูแลผู้ป่วยโรคโควิด-19 ตามแนวทางที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างรอบคอบ รัดกุมดังเช่นที่ปฏิบัติมาโดยตลอด ”

นอกจากนี้ ทางเพจของโรงพยาบาล ได้ชี้แจงเพิ่มเติมอีก ว่า เมื่อ วันที่ 10 ก.ค. 2563 เวลา 14.22 น. ผู้ป่วยเดินทางมายังโรงพยาบาลเอง และโรงพยาบาลได้นำเข้าระบบการคัดกรองตามมาตรฐาน แยกตรวจที่แผนกโรคติดเชื้อทางเดินหายใจเฉียบพลันทันที โดยไม่ได้ปะปนกับผู้ป่วยรายอื่นในเวลานั้น และได้ทำการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยเข้าพักรักษาตัวในห้องแยกผู้ป่วยติดเชื้อทางอากาศที่ได้มาตรฐาน ต่อมาได้ส่งตัวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลเด็ก ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผู้ป่วยอยู่ในโรงพยาบาล ไม่มีการใช้พื้นที่ร่วมกับผู้ป่วยทั่วไป จึงไม่มีความเสี่ยงที่จะแพร่กระจายเชื้อสู่บุคคลอื่น และในขณะนี้ไม่มีบุคลากรที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อปฏิบัติงาน เจ้าหน้าที่ที่ให้การดูแล ใช้ PPE (อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล) ที่เหมาะสม

อย่างไรก็ดี มีเจ้าหน้าที่ล่าม 1 ท่านที่สอบสวนแล้ว เข้าข่ายกลุ่มเสี่ยง จึงให้หยุดงานและกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ทางโรงพยาบาลตระหนักถึงความเป็นห่วงของผู้ใช้บริการโรงพยาบาล ขอยืนยันว่าทางโรงพยาบาลมีการใช้มาตรฐานในการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคอย่างสูงสุด

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close