เขตคลองเตยลงตรวจซ้ำคอนโด One X

เขตคลองเตยลงตรวจซ้ำคอนโด One X - รอข้อมูลสอบสวนโรคก่อนคุมเข้มพื้นที่เสี่ยง

นายสุชัย อมรดารารัตน์ ผอ.เขตคลองเตย เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงกรณีที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นบุตรสาวของอุปทูตซูดานประจำประเทศไทย โดยครอบครัวอุปทูตซูดานเดินทางเข้าประเทศไทยทางสนามบินสุวรรณภูมิ และเดินทางโดยรถยนต์ของสถานทูต จากสนามบินไปเข้าพักที่คอนโดมิเนียม One X สุขุมวิท 26 เขตคลองเตย กรุงเทพฯ กระทั่งเจ้าหน้าที่ลงตรวจพื้นที่วานนี้ (14 ก.ค.63) ว่า

หลังเกิดเหตุดังกล่าว ผู้บริหารกรุงเทพฯ ได้สั่งการให้ดำเนินมาตรการเข้มข้นขึ้น ซึ่งเดิมทีเขตคลองเตยดำเนินมาตรการเข้มข้นอยู่แล้วทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร สถานบริการ และพื้นที่เสี่ยงอื่น ๆ แต่กรณีที่เกิดขึ้นเป็นเหตุจากบุคคลภายนอก ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเกิดจากความหละหลวมบางประการด้วย อย่างไรก็ตาม ได้กำชับให้คอนโดมิเนียม One X ดำเนินมาตรการเข้มข้นขึ้น เพื่อป้องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งวันนี้ (15 ก.ค.63) เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตคลองเตยจะลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนการตรวจสถานประกอบการขณะนี้ได้จัดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสถานบริการเป็นหลักเนื่องจากเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาด ขณะเดียวกันได้จัดเจ้าหน้าที่ลงตรวจตามร้านอาหารและร้านค้าตามกำลังที่มี ส่วนห้างสรรพสินค้ามีมาตรการเข้มข้นอยู่แล้วทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิ และลงทะเบียนแพลตฟอร์ม”ไทยชนะ” แต่อย่างไรก็ตาม ยังคงมีการประสานข้อมูลกันอย่างต่อเนื่อง

ผอ.เขตคลองเตย กล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้เน้นในส่วนของสถานศึกษาเป็นหลักโดยประสานกับผู้บริหารสถานศึกษา และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. เกี่ยวกับมาตรการเฝ้าระวัง โดยโรงเรียนสายน้ำผึ้งฯ สั่งปิดไปแล้วเป็นเวลา 3 วัน นอกจากนี้ สำนักงานเขตยังอยู่ระหว่างประสานข้อมูลการสอบสวนโรคกับกรมควบคุมโรค และสำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร เพื่อเตรียมดำเนินมาตรการคุมเข้มในพื้นที่เสี่ยงอื่น ๆ ต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close