ส.อ.ท.เสริมแกร่งSMEsลุยตลาดจีนยุค5.0

ส.อ.ท.เสริมแกร่ง SMEs สอนทำการตลาดในประเทศจีน ให้ทันยุค 5.0 ครูพี่ป๊อป-ณัฐพงศ์ ร่วมสอนภาษาจีน

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.63 ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.) ร่วมกับ สถาบันส่งเสริมความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างประเทศ พัฒนาหลักสูตร CHINA : CONNECT เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ให้นำสินค้าเข้าไปขายยังประเทศ จีนด้วย Cross Border E-commerce พร้อมส่งเสริมต่อยอดความรู้ และพัฒนาทักษะรอบด้านให้เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงของประเทศจีนในยุค 5.0 นำร่องโดยการใช้คอร์สเรียนออนไลน์ โดยกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านการนำสินค้าเข้าไปขายภายในประเทศจีน

 

ทั้งนี้ คุณวีฤทัย มณีนุชเนตร ประธานสถาบันส่งเสริมความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างประเทศ (IIEC) ได้นำวิดีโอการสอนภาษาจีนตั้งแต่ระดับพื้นฐาน จนถึงการใช้งานทางธุรกิจมาเผยแพร่ ซึ่งทางสถาบันฯ ได้จัดทำโครงการ “สอนภาษาเทิดพระเกียรติ” โดยไม่มีค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนผู้สนใจอยู่แล้ว เพื่อต่อยอดองค์ความรู้ เป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการ และสมาชิกของ ส.อ.ท. ต่อไป

ในส่วนของภาษาจีนได้รับความร่วมมือจาก ครูพี่ป๊อป-ณัฐพงศ์ นำศิริกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาจีนระดับประเทศ และคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิอีกหลายท่านที่มีจิตอาสามาร่วมกันสนับสนุนโครงการนี้โดยไม่รับค่าตอบแทน โครงการดังกล่าวสามารถประหยัดงบประมาณภาครัฐและภาคประชาชน เป็นจำนวนมากกว่า 89,991,000 ล้านบาท

ด้าน นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ที่มาเป็นสักขีพยานพร้อม ดร.ปรเมธี วิมลศิริ ปลัดกระทรวง พม. ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้ พร้อมกล่าวว่า ความร่วมมือระหว่าง 2 องค์กรในครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการ และ สมาชิก ส.อ.ท. ให้เข้าถึงองค์ความรู้ต่างๆ ที่เกี่ยวกับการค้าการลงทุนในประเทศจีนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อพัฒนาทักษะด้านต่างๆ ที่จะนำมาเสริมความเข้มแข็งให้ผู้ประกอบการไทยมีความพร้อมในการเข้าสู่ตลาดจีน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close