ปชช.เดินทางเข้ากรุงฯต่อเนื่องโคราชรถแน่น-หมอชิตคึกคัก

การจราจร บนถนนมิตรภาพ-บายพาสโคราชรถแน่น ถนนสาย 304 รถติดตลอดสาย ต้องเปิดช่องทางพิเศษหลายจุด ขณะที่หมอชิตคึกคัก ประชาชนขนสัมภาระกลับเข้ากรุงฯต่อเนื่อง

นครราชสีมา – วันนี้ (7 กรกฎาคม 2563) เวลา 14.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจร บนถนนสายหลักในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ได้มีประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หลังจากหยุดยาวช่วงเทศกาลวันเข้าพรรษา เพื่อกลับไปทำงานในพื้นที่กรุงเทพมหานครฯ และภาคกลางอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ถนนสายหลัก โดยเฉพาะที่บริเวณถนนเส้นบายพาสเลี่ยงเมืองนครราชสีมา มีรถหนาแน่นเคลื่อนตัวได้ช้า และเกิดการจราจรติดขัดยาวกว่า 10 กิโลเมตร

เนื่องจากบริเวณถนนเส้นบายพาส จะมีรถยนต์ที่เข้ามาจากฝั่ง จ.ขอนแก่น และ จ.ชัยภูมิ มาสมทบเป็นคอขวด ก่อนที่จะถึงทางต่างระดับแยกปักธงชัย ซึ่งจะเชื่อมต่อกับถนนสายหลัก 2 สาย คือถนนมิตรภาพมุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานคร และถนนสาย 304 มุ่งหน้าไปสู่ภาคตะวันออก จึงทำให้เกิดรถสะสมเป็นจำนวนมากตลอดทั้งวัน

นอกจากนี้ บนถนนมิตรภาพ ยังมีรถหนาแน่นอีกหลายจุด อาทิ บริเวณแยกตลาดแค ต.ธารปราสาท อ.โนนสูง, บริเวณ ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว และบริเวณหน้าฟาร์มโชคชัย ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง เป็นต้น

ขณะเดียวกันบนถนนสาย 304 มีรถยนต์หนาแน่น เคลื่อนตัวได้ช้า และเกิดการจราจรติดขัดยาวตลอดเส้นทาง ตั้งแต่ทางเข้า อ.ปักธงชัย จนสุดเขต อ.วังน้ำเขียว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ต้องเปิดช่องทางการจราจรพิเศษ ให้รถยนต์วิ่งสวนทางได้ 1 เลน หลายจุด เพื่อเร่งระบายรถยนต์ให้เคลื่อนตัวได้ต่อเนื่อง ทั้งนี้คาดว่าสภาพการจราจรจะหนาแน่นเช่นนี้ไปจนถึงค่ำคืนนี้ ซึ่งจะมีประชาชนทยอยเดินทางกันตลอดทั้งคืน

 

บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิตช่วงเย็นคึกคัก 

 

สำหรับบรรยากาศการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ของประชาชน หลังจากวันหยุดยาวในช่วงอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ช่วงเย็นวันนี้ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 มีประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯมากขึ้น

โดยการเดินทางของประชาชนในครั้งนี้ พบว่า มีความเข้มงวดในเรื่องของการดูแล เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง ซึ่งประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี รวมถึงการเว้นระยะห่างและการให้ความสำคัญในเรื่องของสุขอนามัยการทำความสะอาดส่วนตัว

โดยประชาชนที่หอบหิ้วสัมภาระกลับมาจากต่างจังหวัด ส่วนใหญ่ใช้บริการรถแท็กซี่ที่มีการจอดรอให้บริการภายในสถานี เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาของการโกงค่าโดยสาร โดยการให้บริการเวลานี้มีเพียงพอกับความต้องการใช้บริการของประชาชน

ข่าวน่าสนใจ

Close