จราจรเปิดเทอมวันแรกรถมากแต่ยังจัดการได้

รอง ผบช.น. เผย ภาพรวมจราจรเปิดเทอมวันแรกเป็นไปด้วยดี แม้มีรถมาก-เตือนผู้ปกครองเตรียมความพร้อมช่วงฤดูฝน

พล.ต.ต. จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงผลการจัดการจราจรรับเปิดเทอมวันแรก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่า ภาพรวมเมื่อช่วงเช้าเป็นไปได้ด้วยดี แม้จะมีปริมาณรถมากขึ้น บริเวณถนนกรุงธนบุรี ข้ามสะพานสาทร และบริเวณถนนสามเสน (อ่าน : คึกคัก!เปิดเทอมNewNormalวันแรก-เข้มป้องกันโควิด-19)

ซึ่งทั้ง 2 จุดมีการกระจุกตัวของโรงเรียนหลายแห่ง แต่รถก็ยังเคลื่อนตัวได้เรื่อย ๆ และคลี่คลายอย่างรวดเร็วหลังเวลา 08.00 น. ส่วนจุดอื่นของพื้นที่กรุงเทพมหานครก็ไม่พบปัญหา เพราะตำรวจจราจรลงพื้นที่จัดการจราจรและเร่งระบายรถเร็วขึ้น ทำให้ไม่พบปัญหารถติดสะสม

ส่วนกรณีที่ให้แต่ละโรงเรียนตั้งจุดคัดกรองเข้าไปภายในโรงเรียน ห่างจากประตูทางเข้าอย่างน้อย 50-100 เมตร ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี โรงเรียนบางแห่งที่มีนักเรียนหลายพันคน ก็ใช้กล้องเทอร์โมแสกนเข้ามาช่วยวัดอุณหภูมิเด็ก ทำให้ประหยัดเวลาและไม่มีปัญหานักเรียนรอการคัดกรองจนล้นออกมาบริเวณถนนจนกระทบต่อการจราจร

 

อย่างไรก็ตาม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยังได้ฝากเตือนว่า ในช่วงนี้อาจมีฝนตกร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ และอาจส่งผลให้ช่องทางซ้ายสุดเกิดน้ำขังรอการระบาย เป็นอุปสรรคต่อการรับส่งบุตรหลาน จึงขอให้ผู้ปกครองเตรียมอุปกรณ์กันฝนให้พร้อมสำหรับรับส่งบุตรหลานที่ เพื่อให้ใช้เวลาน้อยที่สุด พร้อมย้ำกำชับให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังการจราจรวันเสาร์นี้ เพราะยังคงมีนักเรียนบางส่วน ยังคงแบ่งสลับไปเรียนในวันดังกล่าวและอาจกระทบต่อการจราจร โดยเฉพาะช่วงเลิกเรียน ที่ผู้ปกครองนิยมพาบุตรหลานไปทำกิจกรรมต่อหลังเลิกเรียนด้วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close