“วราวุธ”สั่งเข้มเที่ยวอุทยานฯต้องจองล่วงหน้าสแกนไทยชนะ

"วราวุธ" กำชับ ประชาชนวางแผนเที่ยวอุทยานฯ ต้องจองล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชั่น “QueQ” เท่านั้น ป้องกันความแออัดลดความเสี่ยงโควิด-19 พร้อมเดินหน้านโยบายลดใช้พลาสติกให้เป็นรูปธรรมยิ่งขึ้น

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ว่า กระทรวงได้มีการเตรียมความพร้อมสำหรับการเฝ้าระวัง คัดกรองนักท่องเที่ยว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 หลังเปิดสถานที่ต่างๆ ที่อยู่ในความรับผิดชอบ รวม 127 แห่ง ให้ท่องเที่ยวได้อีกครั้ง ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ เป็นต้นไป โดยทุกพื้นที่จะต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเข้มงวด นักท่องเที่ยวจะต้องจองล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชั่น “QueQ”
หากไม่มีการจองล่วงหน้าจะไม่อนุญาตให้เข้าพื้นที่เด็ดขาด เพื่อไม่ให้เกิดความแออัดจนเกินไป และจะต้องสแกน “ไทยชนะ” ด้วยทุกครั้งที่เข้า-ออกสถานที่

พร้อมกันนี้ นายวราวุธ ยังกล่าวด้วยว่า หลังจากมีการปิดสถานที่ท่องเที่ยว เพราะโควิด19 มาเป็นเวลา 3 เดือน จะเห็นว่า ธรรมชาติมีการฟื้นตัวดีมาก ดังนั้น ในปีหน้า (2564) ก็จะมีการผลักดันนโยบายที่จะปิดสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อฟื้นฟูสถานที่เป็นระยะ เพื่อให้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มีความสมบูรณ์ และยั่งยืนที่สุดด้วย ส่วนนโยบายลดใช้พลาสติก หลังจากผ่านพ้นวิกฤตโควิด ก็จะมีการณรงค์ อย่างจริงจังอีกครั้ง และเชื่อว่าทุกฝ่ายจะตอบรับเพื่อช่วยลดขยะพลาสติกให้มากที่สุด เช่นเดียวกับ นโยบาย เกี่ยวกับน้ำบาดาล และน้ำผิวดินก็จะขับเคลื่อนเป็นลำดับต่อไปเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาภัยแล้งให้กับประชาชน และเกษตรกร

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close