“อิทธิพล”เตรียมชงศบค.เคาะหยุดชดเชยวันสงกรานต์

"อิทธิพล" เตรียมชง ศบค. พิจารณาวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ ศุกร์นี้ คาดอาจได้หยุดยาว ช่วง4-9 กค. แจง 18 กก.บห. ลาออก อีก 16 คนที่เหลือต้องรักษาการ รอประชุมใหญ่

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวถึง การพิจารณาวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม ว่า จะเสนอให้ที่ประชุม ศบค. ในวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายนนี้ จะพิจารณากำหนดวันหยุดชดเชยต่อจากช่วงวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษาที่จะมีวันหยุดต่อเนื่อง ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 4 – 7 กรกฎาคม 63 ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นวันหยุดยาว ระหว่างวันที่ 4 – 9 กรกฎาคม หรืออาจจะพิจารณาหยุดชดเชยสงกรานต์ ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ซึ่งจะมีวันหยุดเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 63

นอกจากนี้ จะมีการเสนอให้ ศบค.พิจารณาเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ในกองถ่ายภาพยนตร์ 80 คน จากเดิมไม่เกิน 50 คน รวมถึง กองถ่ายภาพยนตร์จากต่างประเทศที่จะขออนุญาตเป็นการเฉพาะ หลังจาก พบว่าสามารถดำเนินมาตรการตามแนวทางของสาธารณสุขได้อย่างดี และมีความจำเป็นที่ต้องทำงานต่อเนื่องโดยใช้จำนวนคนที่มากขึ้น

 

ทั้งนี้ กรณี 18 กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐลาออกจะมีการส่งผลให้กรรมการบริหารพรรคทั้งชุดต้องพ้นสภาพไปนั้น นายอิทธิพล ในฐานะกรรมการบริหารพรรค ระบุว่า กรรมการบริหารพรรคอีก 16 คนที่ไม่ได้ลาออกก็จะทำหน้าที่รักษาการต่อไป จากนั้นจะยื่นขออนุญาตจาก กกต. จัดการประชุมสามัญประจำปี ภายใน 45 วัน ซึ่งกกต. ต้องพิจารณาร่วมกับ ศบค. ด้วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close