ชป.ตั้งตู้ปันสุขร่วมแบ่งปันในวาระครบรอบ 118 ปี

กรมชลประทาน ร่วมแบ่งปันความสุขให้กับสังคม ในโอกาสครบรอบ 118 ปี นำตู้ปันสุขพร้อมใส่อาหารแห้งติดตั้งไว้บริเวณหน้ากรมชลประทาน ถนนสามเสน กรุงเทพมหานคร ให้ประชานที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ได้นำไปบริโภคเลี้ยงชีพ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID -19) ที่เกิดขึ้นทั่วโลกและในประเทศไทย ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อสภาพความเป็นอยู่ และสถานะทางเศรษฐกิจของประชาชนหลากหลายกลุ่มอาชีพ โดยทุกภาคส่วนของสังคม ทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชนต่างออกมาให้ความช่วยเหลือเยียวยา และมีการแบ่งปันกันในรูปแบบต่างๆ

ในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนากรมชลประทาน ปีที่ 118 วันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2563 นี้ กรมชลประทานได้จัดโครงการ “ตู้ปันสุข 118 ปี กรมชลประทาน” เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคม ในการให้ความช่วยเหลือ แบ่งปันความสุข แก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยได้จัดตั้งตู้ปันสุข 118 ปี กรมชลประทาน ที่บรรจุอาหารแห้ง เครื่องดื่มต่างๆ ที่จำเป็นต่อการยังชีพและบริโภค ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากผู้บริหารกรมชลประทานแล้วจำนวนหนึ่ง ตั้งไว้ ณ บริเวณด้านหน้าที่ทำการกรมชลประทาน ถนนสามเสน กรุงเทพมหานคร” ดร.ทองเปลวฯ กล่าว

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของกรมชลประทานในส่วนกลาง (สามเสน) รวมทั้งประชาชนในละแวกใกล้เคียงร่วมแบ่งปันและเติมความสุข กับโครงการ “ตู้ปันสุข 118 ปี กรมชลประทาน”ด้วยการนำอาหารมาบรรจุในตู้ดังกล่าวได้ทุกวัน เริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม 2563 นี้ เป็นต้นไป

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close