เจ้าหน้าที่เรือนจำชุมพรติดโควิด2ราย

เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดชุมพร ติดโควิด  2 คน ราชทัณฑ์ เยียวยา รายละ  1 แสนบาท

พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ แจ้งว่า กรมราชทัณฑ์ขอรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายในเรือนจำ ประจำวันที่ 20เมษายน 2563 โดยมีสาระสำคัญดังต่อไปนี้

เรือนจำจังหวัดชุมพร แจ้งว่าพบเจ้าหน้าที่หญิง 2 ราย ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งจากการสอบประวัติไทม์ไลน์เบื้องต้นพบว่าระหว่างวันที่ 2-4 เมษายน 2563 ได้ปฏิบัติหน้าที่ภายนอกเรือนจำโดยเจ้าหน้าที่รายแรกที่พบว่าติดเชื้อโควิด-19 เริ่มแสดงอาการป่วย เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2563 จึงได้ส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมกับเจ้าหน้าที่อีก 5 ราย ที่แยกกักตัวคราวเดียวกัน ผลการตรวจพบว่ามีเจ้าหน้าที่ 2 ราย ผลการตรวจเป็นบวก(ติดเชื้อโควิด-19) ทั้งนี้ทางเรือนจำได้แจ้งให้ผู้ที่มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อทั้ง 2 ราย แยกกักตัวเพื่อสังเกตอาการอย่างใกล้ชิดต่อไปแล้ว

กรมราชทัณฑ์ เตรียมมาตรการเยียวยาเจ้าหน้าที่ที่ตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ระหว่าง การปฏิบัติหน้าที่ทั้งภายในและภายนอกเรือนจำ รายละ 100,000 บาท เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

สรุปสถานการณ์ในวันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย(เป็นเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ราย) รวมมีผู้ต้องขังติดเชื้อ 2 ราย (หายแล้ว) และมีเจ้าหน้าที่ติดเชื้อ 3 ราย ทั้งนี้ กรมราชทัณฑ์จะได้ติดตามสถานการณ์การเจ็บป่วยของผู้ต้องขังในทุกเรือนจำอย่างใกล้ชิดทุกวัน เพื่อจำกัดจำนวนผู้ต้องขังที่อยู่ในภาวะเสี่ยงและติดโรคระบาดนี้ให้น้อยที่สุดได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขและกรมควบคุมโรค รวมทั้งสาธารณสุขจังหวัดและโรงพยาบาลแม่ข่ายต่างๆ อย่างใกล้ชิด

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close