ผบ.สส.ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงาน EOC

ผบ.สส. ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางอากาศ จ.สมุทรปราการ เชิญชวนประชาชนรักษาระยะห่าง

พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุดในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (หน.ศปม.) ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทาง หรือ EOC ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ โดยมี พล.อ. ปริพัฒน์ ผลาสินธุ์ รองเสนาธิการทหาร/ผู้บัญชาการเหตุการณ์ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิฯ ให้การต้อนรับ

 

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ในการรับผู้โดยสารคนไทยที่เดินทางจากสาธารณรัฐมัลดีฟส์ จำนวน 55 คน พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมการปฏิบัติงานของศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทาง หรือ EOC ได้มีการปรับกระบวนการและขั้นตอนในการรับผู้โดยสารที่เดินทางกลับจากต่างประเทศให้มีขั้นตอนที่สั้นลง มีความกระชับและสามารถใช้เวลาในพื้นที่ของท่าอากาศยานโดยเฉลี่ยประมาณ 30-40 นาที ทุกเที่ยวบิน ตั้งแต่ผู้โดยสารเดินทางลงจากเครื่องบิน ผ่านขั้นตอนศุลกากรจนกระทั่งถึงขั้นตอนการขึ้นรถเพื่อเข้าสู่สถานที่ควบคุมแห่งรัฐ

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวว่า ขั้นตอนที่ได้มีการดำเนินการทั้งหมดนั้น เพื่อให้คนไทยที่เดินทางกลับจากต่างประเทศรู้สึกถึงความปลอดภัยและยินดีต้อนรับคนไทยทุกคนที่เดินทางกลับสู่ประเทศ พร้อมเชิญชวนประชาชนทุกคนให้ร่วมมือรักษาระยะห่างระหว่างบุคคลต่อไปโดยขอให้คำนึงอยู่เสมอว่าเชื้อโรคมีอยู่ทุกหนแห่ง แม้นสถานการณ์ในภาพรวมจะดีขึ้นเป็นเพราะทุกคนมีความระมัดระวังตัว ดังนั้นจึงขอให้รักษาวินัยในการรักษาระยะห่างระหว่างบุคคลนี้ไว้เสมอเพื่อความปลอดภัยของทุกคน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close