สอบโอเน็ตม.6คึกคัก-สวมหน้ากากกัน”โควิด-19″

สอบโอเน็ต ม.6 คึกคึก สวมหน้ากากเข้าห้องสอบป้องกัน "โควิด-19"

วันที่ 29 ก.พ.2563 ที่สนามสอบโรงเรียนศรียุธยาในพระอุปถัมภ์ฯ บรรยากาศการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (โอเน็ต) วันแรกเป็นไปอย่างคึกคักทั้งนักเรียนและผู้ปกครองต่างเดินทางไปสนามสอบแต่เช้า

 

โดยนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่มีชื่อในสนามสอบประกอบไปด้วย 5 โรงเรียน คือ โรงเรียนศรีอยุธยาในพระอุปถัมภ์ฯ โรงเรียนมักกะสันพิทยา โรงเรียนเซนต์คาเบรียล โรงเรียนเซนต์ดอมินิก และโรงเรียนวัดสระเกศ มารอและเตรียมตัวเข้าสอบล่วงหน้าประมาณ 1 ชั่วโมง โดยวันนี้มีการสอบจำนวน 3 รายวิชาคือ สังคมศึกษาฯ คณิตศาสตร์ และภาษาอังกฤษ

ขณะที่การเฝ้าระวัง ควบคุม และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่(โควิด-19) ตามที่ สทศ. ได้ออกมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดในศูนย์สอบและสนามสอบนั้น พบว่าสนามสอบได้มีการจัดเตรียมเจลล้างมือ แอลกอฮอล์ หรือ สบู่สำหรับล้างมือ ไว้หน้าอาคารสอบทุกอาคาร และมีคุณครูคุมสอบคอยกดเจลล้างมือให้ผู้เข้าสอบก่อนเข้าห้องสอบทุกคน รวมทั้งอนุญาตให้ผู้เข้าสอบสวมหน้ากากอนามัยเข้าห้องสอบได้

ทั้งนี้การสอบโอเน็ตจะสิ้นสุดลงในเวลา 16.30 น. และต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 1 มี.ค. นี้ โดยจะเป็นการสอบจำนวน 2 รายวิชาคือ ภาษาไทย และวิทยาศาสตร์

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close