กห.ชวนปชช.วิ่งSiam Trailเส้นทางประวัติศาสตร์

กห.เชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรมวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ "Siam Trail 2019" เส้นทางประวัติศาสตร์แห่งชัยชนะสงครามเก้าทัพ 15 ธ.ค.นี้

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า รัฐบาล โดยกระทรวงกลาโหม และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาครัฐและเอกชนมากมาย ขอเชิญชวนประชาชนพาครอบครัวไปร่วมกิจกรรมวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ผ่านเส้นทางธรรมชาติ สัมผัสกลิ่นไอ ป่าเขา สายน้ำและวิถีชีวิตท้องถิ่นของชาวไทยทรงดำในพื้นที่ประวัติศาสตร์แห่งชัยชนะสงครามเก้าทัพ ภายใต้ความร่วมมือการจัดงาน ” Siam Trail 2019″ ในวันอาทิตย์ที่ 15 ธ.ค.62 ณ ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรีโดยก่อนการวิ่ง ระหว่าง 13 – 14 ธ.ค.62 ทั้งนักท่องเที่ยวและนักกีฬา จะมีกิจกรรมสาธารณะ วัฒนธรรมท้องถิ่น และประวัติศาสตร์แห่งความเสียสละของบรรพบุรุษไทย ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของลูกหลานไทยในชัยชนะแห่งสงครามเก้าทัพในพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์ โดยมีกิจกรรมต่างๆของครอบครัว ประกอบด้วย การร่วมสร้างฝายชะลอน้ำ เพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้กับป่าและเป็นแนวกันไฟโดยผู้เชี่ยวชาญจากกรมอุทยานสัตว์ป่าและพรรณพืช การแสดงศิลปวิถีชีวิตชาวเผ่าไทยทรงดำ สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านตลาดโบราณย้อนยุคซึ่งมีอาหารและสินค้าท้องถิ่นมากมาย การแสดงแสงสี เสียง ประวัติศาสตร์สงครามแห่งชัยชนะในสงครามเก้าทัพเต็มรูปแบบทั้งสองวัน โดยทุกกิจกรรมไม่มีค่าใช้จ่ายและมีรถบริการรับส่ง

 

ทั้งนี้ รัฐบาล โดยความร่วมมือของทุกภาคส่วน จัดงานวิ่งออกกำลังกายตามภูมิประเทศเป็นครั้งแรก โดยแบ่งการวิ่งเป็นระยะต่างๆ เพื่อรังสรรค์กิจกรรมครอบครัวในหลายรูปแบบ ทั้งการออกกำลังกายผ่านการสัมผัสธรรมชาติ การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์เชื่อมโยงวัฒนธรรมและเศรษฐกิจท้องถิ่น กิจกรรมจิตอาสาอนุรักษ์ธรรมชาติ ด้วยการสร้างฝายชะลอน้ำเพื่อสร้างความชุ่มชื้นป่าและเป็นแนวกันไฟ สนใจติดต่อรับสมัครได้ที่ www.siamtrail.com

ข่าวน่าสนใจ

Close