5ธ.ค.นี้เข้าฟรีอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ประกาศวันที่ 5 ธันวาคม เข้าฟรี อุทยานแห่งชาติ, เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทั่วประเทศ

นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยว่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ยกเว้นค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า และเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทั่วประเทศ สำหรับบุคคลชาวไทยและยานพาหนะ ในวันที่ 5 ธันวาคม 2562  เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ เพื่อ เป็นการสานสัมพันธ์ภายในครอบครัว ร่วมกิจกรรมนันทนาการและพักผ่อนหย่อนใจภายในอุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า และเขตห้ามล่าสัตว์ป่า อีกทั้งยังเป็นการปลูกจิตสำนึกสร้างความรับรู้ความเข้าใจในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อมและสัตว์ป่าด้วย

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการลดปริมาณขยะและ ลดปัญหาที่อาจทำให้สัตว์ ป่าตามธรรมชาติได้รับอันตรายจากขยะพลาสติก ร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมในอุทยาน แห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า และเขตห้ามล่าสัตว์ป่า ให้คงความสมบูรณ์สวยงาม จึงอยากขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวลดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว งดใช้โฟมบรรจุอาหาร งดใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว และงดนำเครื่องดื่มที่มี แอลกอฮอล์เข้ามาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า และเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุกแห่ง ขณะนี้ยังมี บางพื้นที่ที่ปิดการให้บริการ  ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถ สอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 025620760-2  ในเวลาราชการ   ส่วนการจองที่พักสามารถจอง ได้ที่  http://nps.dnp.go.th/reservation.php ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวน่าสนใจ

Close