“บิณฑ์”ปิดบัญชีรับบริจาคช่วยน้ำท่วม30ก.ย.62(คลิป)

"บิณฑ์" ปิดบัญชีรับบริจาคช่วยน้ำท่วมอีสาน 30 ก.ย. 62 จ่อช่วยชาวยโสธรต่อ

นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดง เปิดใจผ่านเพจเฟซบุ๊ก ชื่อว่า “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ระบุว่า ขณะนี้ยอดเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ใน จ.อุบลราชธานี และพื้นที่ใกล้เคียง อยู่ที่ประมาณ 408 ล้านบาท ทั้งนี้ ยังมีเงินสดที่ได้รับบริจาคโดยตรงอีกประมาณ 1,748,441 บาท รวมระยะเวลา 8 วัน ที่ได้นำเงินลงพื้นที่ไปแจกจ่ายช่วยเหลือประชาชน ตนเองเบิกมาแล้ว 46 ล้านบาท ใช้จริง 41 ล้านบาท อยู่ระหว่างเตรียมนำไปใช้อีก 7 ล้านบาท ช่วยผู้ประสบอุทกภัยแล้ว 7,893 ครัวเรือน จำนวนนี้มีผู้ป่วยติดเตียง / ผู้ทุพพลภาพ 293 ราย ที่มีการเยียวยานอกเหนือจากที่มอบให้ครัวเรือนละ 5,000 บาท คงเหลือที่ต้องช่วยอีก กว่า 10,000 ครัวเรือน เบื้องต้น ยืนยันว่าทุกครัวเรือนจะได้รับความช่วยเหลืออย่างเท่าเทียม เป็นธรรมและโปร่งใสที่สุด โดยไม่มีตกหล่น

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีผู้นำชุมชนบางแห่งหักหัวคิวผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน จำนวน 500 บาท สำหรับช่วยในการนำชื่อมารวบรวมส่งเพื่อขอรับเงินเยียวยานั้น หลังตนเองทราบข่าวก็รู้สึกไม่สบายใจ และโกรธแค้น แต่เมื่อได้มีการสุ่มถาม และส่งทีมไปตรวจสอบแล้ว ขณะนี้ยังไม่มีหลักฐาน รวมถึงยังไม่พบปัญหาดังกล่าวแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม นายบิณฑ์ ระบุว่า ในวันที่ 30 กันยายน 2562 ตนเองจะปิดบัญชีรับบริจาคเงิน เนื่องจากยอดเงินที่ได้รับมาถือว่าเพียงพอที่จะสามารถช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว ส่วนตัวต้องขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทุกคน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และ ประชาชน ซึ่งเมื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยใน จ.อุบลราชธานีแล้ว ก็จะเดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยใน จ.ยโสธร ต่อไป

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close