รบ.ขอบคุณทุกภาคส่วนบริจาคช่วยน้ำท่วมยันตรวจสอบได้

รัฐบาลขอบคุณทุกภาคส่วนร่วมช่วยเหลือบรรเทาทุกข์อุทกภัย ยันจะใช้เงินโปร่งใสตรวจสอบได้ ยอดบริจาคเมื่อ22.00น. อยู่ที่ 263,578,890 บาท ส่วนบัญชี "บิณฑ์"ทะลุ300ล้านบาท

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอบคุณทุกภาคส่วนทั้งรัฐ เอกชน และประชาชน ที่ร่วมใจกันบริจาคเงินช่วยเหลือ บรรเทาทุกข์ พี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคอีสาน ผ่านรายการ “ ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” โดยเงินทุกบาททุกสตางค์จากการบริจาคนี้ จะนำไปช่วยเหลือ บรรเทาทุกข์ให้พี่น้องประชาชนอย่างโปร่งใส ตรวจสอบได้ และทั่วถึง ตามเจตนารมณ์ของผู้บริจาค (อ่านข่าว:นายกฯนำครม.รับบริจาคช่วยน้ำท่วม-“บิณฑ์”พาดาราร่วม)

โดยการรับบริจาคเข้าบัญชีกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นกองทุนที่เปิดไว้เพื่อรองรับผู้ที่ประสงค์จะร่วมบริจาคช่วยเหลือประชาชนในยามที่ประสบภัยในช่วงเวลาต่างๆ และรัฐบาลทำหน้าที่ดูแลและเป็นตัวกลางนำเงินบริจาคนี้ส่งให้ประชาชนที่ประสบภัย โดยมีกระบวนการที่โปร่งใส ตรวจสอบได้ เพื่อให้เงินบริจาคนี้ถึงมือประชาชนอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ที่สำคัญรัฐบาลต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนต่างๆ ที่ได้ช่วยเหลือ บรรเทาทุกข์ ผู้ประสบภัยกันมาอย่างต่อเนื่องด้วย

ทั้งนี้พบว่ายอดบริจาคผ่านทางรายการ ขณะปิดรายการ เวลา 22.00 น. เป็นจำนวนเงิน 263,578,890 บาท

ส่วนความคืบหน้า หลังนายบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ดารานักแสดง ได้เปิดรับเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี ซึ่งมีประชาชนร่วมสมทบเงินบริจาคจำนวนมาก

ล่าสุด มีรายงานว่า ยอดเงินบริจาคช่วยน้ำท่วม ผ่านบัญชีกระแสรายวัน เลขที่ 706-1-03779-3 ธนาคาร กสิกรไทย ชื่อ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ขณะนี้สูงกว่า 300 ล้านบาทแล้ว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close